Root Nokia X, cài Google PlayStore và Google Now Launcher

Root Nokia X, cài Google PlayStore và Google Now LauncherMẫu Nokia X mà Nokia vừa mới giới thiệu tuần trước sẽ được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 2.8 triệu. Nokia đang “gây sốt” bởi vì dòng Android họ phát hành không được “đính kèm” kho ứng dụng PlayStore của Google, thay vào đó là cửa hàng ứng dụng của Nokia. Mặc dù, theo Nokia, là người dùng vẫn có thể cài ứng dụng ngoài từ file Apk nhưng thực tế thì chưa có thông tin gỉ cả.
Bữa tôi cũng xúi một chị chờ mua Nokia X, thay vì Samsung nhưng quả thật việc loại bỏ PlayStore là một trở ngại không hề nhỏ. Một thành viên trên xda-developers.com đã trình diễn cách “vượt rào” : root điện thoại và cài Google Playstore, qua đó thoải mái tải về ứng dụng. Hơn nữa, có thể thay đổi luôn giao diện của điện thoại bằng cách sử dụng Google Now Launcher.

Cách làm :
1. Root thiết bị bằng cách tải Framaroot, sau đó tìm cách cài trên điện thoại, nếu cần chắc phải kết nối với máy tính và cài bằng lệnh.
2. Cài ứng dụng Root explorer
3. Tải về gói các file apk phụ trợ “NokiaX_Gapps_KashaMalaga_28.02.2014.zip“, dung lượng 38MB .Giải nén và chép tất cả vào thư mục “/system/app” trên điện thoại, sau đó cấp quyền như trong hình minh họa. Những file này bạn chỉ cần chép vào đúng nơi yêu cầu, không cần phải cài đặt.
4. Khởi động lại điện thoại
5. Tải về các ứng dụng của Goolge tại : NokiaX_SomeGoogleApps.zip ,dung lượng 49MB. Gói này bao gồm file cài đặt của Google PlayStore, Google Now Launcher…., bạn cài hết. Sau đó khởi động Goolge Now để kích hoạt giao diện Launcher. Sau đó bạn có thể khởi động Google PlayStore và đăng nhập vào tài khoản Goolge.
Xem video demo sau khi hoàn tất :

Nguồn : xda-developers

2 Comments
  1. Bắt đầu có hot news rồi, mà ahx cập nhật hơi chậm xíu. ;))

  2. Thấy mấy cái cũng đâu ngon gì mà nhiều người khoái nhỉ, giờ lên thế giới di động để cười.

Ý kiến phản hồi