Safety Assistance – Tính năng cầu cứu khẩn cấp trên điện thoại Samsung

Safety Assistance - Tính năng cầu cứu khẩn cấp trên điện thoại SamsungThực ra, nếu không có một vài nhu cầu đặc biệt thì tôi cũng không hứng thú lắm với Smartphone. Đặc biệt là với cái Note 3 bởi vì nó…bự tổ chảng. Chỉ có 2/6 cái quần Jeans của tôi có túi đủ sâu để chứa nó mà không gây cấn khi chạy xe :)) .Nhưng nếu đã xài thì cũng nên khai thác hết lợi thế mà smartphone mang lại, một trong những tính năng tuyệt vời nhất hiện có trong dòng Galaxy Note 3 và S4 chính là tính năng “Safety Assistance” – Cầu cứu khẩn cấp.

Hãy tưởng tượng Safety Assistance làm được gì nhé : Khi bạn gặp chuyện khẩn cấp, chỉ cần dùng tay nhấn cùng lúc vào nút tăng và nút giảm âm lượng trong vòng 3 giây, ngay lập tức một tin nhắn sẽ được gửi tới số điện thoại được cài đặt trước. Nội dung tin nhắn sẽ bao gồm đường link định vị Google và hình ảnh do camera trước và sau của máy tự động chụp. Máy sẽ “dùng mọi thủ đoạn” để gửi thông tin : nó sẽ tự động bật GPS để định vị, tự động bật Wifi và 3G để gửi tin nhắn đa phương tiện.
Safety Assistance - Tính năng cầu cứu khẩn cấp trên điện thoại Samsung
Cấu hình thì rất đơn giản : Vào menu Settings của điện thoại Android > Chọn thẻ General > tìm và chọn “Safety Assistance” > tiếp theo bạn có thể soạn tin nhắn và đưa danh sách những người mà bạn muốn cầu cứu trong tình huống khẩn cấp. Khá đơn giản.
Một tính năng mà tôi và cô-hàng-xóm chắc chắn sẽ phải sử dụng 🙂 .Đôi khi thành công của một chiếc điện thoại không phải đến từ cấu hình khủng, màn hình khủng và giá khủng, mà nó có thể đến từ 1 tính năng nhỏ bé nào đó nằm trong phần Settings :))

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi