Samsung WatchOn – Biến điện thoại thành remote

Samsung WatchOn - Biến điện thoại thành remoteBữa đang nằm vọc điện thoại thì sực nhớ có “phim nóng” sắp chiếu trên Tivi. Nhìn trái, rồi nhìn phải mà vẫn không thấy cái remote để bật, quan sát khắp phòng cũng không thấy. Cuối cùng lết cái thân đứng dậy mới phát hiện cái remote tivi nằm trên bàn, ngay bên dưới cái Tivi. Dù khoảng cách chỉ gần 3 mét nhưng cũng làm mình cảm thấy…hơi mệt :))
Và mình sực nhớ ra là có lần đã đọc được tin ứng dụng WatchOn được Samsung thiết kế cho điện thoại…Samsung có khả năng biến thành cái remote điều khiển các thiết bị điện tử, và cuộc chơi bắt đầu, hehe…

Ngay-và-luôn, mở WatchOn lên. Đầu tiên, nó bắt bạn chọn một vùng, mình nghĩ điều này khá quan trọng và bạn không nên chọn sai > chọn VietNam > chọn loại thiết bị muốn điều khiển là Tivi > chọn tiếp nhãn hiệu là SONY (cụ thể dòng của mình là KLV-40R452A) > Ứng dụng trên điện thoại sẽ hiện nút On/Off để bạn bấm thử. Nếu như sau khi bạn bấm mà Tivi tự nhiên…tắt hoặc bật lên thì có nghĩa là tần số phù hợp và bạn bấm nút “YES” để xác nhận và chuyển qua các bước setup tiếp theo.
Samsung WatchOn - Biến điện thoại thành remote
Nếu Tivi không có động tĩnh gì thì bạn bấm “NO” để ứng dụng chuyển sang tần số khác và bạn tiếp tục bấm cho tới khi chọn được tần số phù hợp. Còn nếu không có tần số nào phù hợp thì xin chia buồn : “Samsung đã cố gắng hết sức”, có thể Tivi của bạn không nằm trong danh sách hỗ trợ hoặc nó đã quá cũ. Mình nghĩ ứng dụng này sẽ hoạt động với hầu hết các thiết bị điện tử của Samsung, dĩ nhiên rồi.
Samsung WatchOn - Biến điện thoại thành remote
Sau khi setup thành công thì những lần sau, khởi động WatchOn là bạn sẽ thấy ngay cái biểu tượng Remote hiện ra, bấm vào đó để vào chế độ điều khiển. Bạn có thể On/Off thiết bị, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh, vào menu, vào options…v…v…tùy thiết bị. Mỗi loại thiết bị sẽ có một giao diện điều khiển riêng.
Tôi đã cố thử nghiệm nó với cái máy lạnh Mitsubishi, quạt Asia và loa soundbar của Philips nhưng đã thất bại :))
Về cơ bản thì Samsung WatchOn là ứng dụng xem phim. Nó giúp bạn xem các chương trình trên truyền hình Mỹ và thực tế là tôi…chưa xem được cái gì cả. Có thể là do nó phát hiện đang ở VN nên không chịu play cũng không chừng 😀
Ví như cái bộ loa Soundbar Philips của tôi. Mất remote điều khiển coi như vứt luôn bộ loa bởi vì cái nút On/Off, tăng/giảm âm lượng và một vài điều khiển khác, tất cả đều nằm trên cái remote :(. Vậy nên một ứng dụng như WatchOn thật sự hữu dụng trong một vài trường hợp.
Chúc bạn may mắn. Nếu như bạn có thể điều khiển được thiết bị nào trong nhà bằng WatchOn, vui lòng comment kèm theo nhãn hiệu và loại thiết bị, biết đâu nó cứu được ai thì sao 😀

4 Comments
  1. Nhà mình cũng vừa mất cái remote. Mình đang dùng đthoại LG. Mình đang băn khoăn không biết nên đi mua lại cái remote mới hay mua cái đthoại samsung để thử ứng dụng này, haha….

  2. Trước xem báo thấy quảng cáo cái này thì em rất thích. Vừa rồi muốn mua điện thoại có hỗ trợ cổng hồng ngoại mà giá rẻ, tìm mãi chả có con nào, sau đó thì được dẫn dắt vào khám phá các thế giới điện thoại xách tay Nhật, Hàn, Tàu mới biết bên Nhật thì điện thoại của họ hãng nào dòng nào cũng luôn luôn tích hợp cổng hồng ngoại và xem TV, ngoài ra còn có những tính năng độc đáo của riêng nó nữa (người Nhật thích các tính năng thuận tiện cho cuộc sống chứ không chạy đua theo mấy hãng danh tiếng trên thế giới), Hàn Quốc cũng tương tự nhưng không phải cái nào cũng có, Tàu thì đủ kiểu. Nghe thì thích, giá xách tay thì rẻ mà muốn dùng thì khó, mở mạng rồi sửa rom đủ kiểu, tuy đúng sở thích vọc vạch nhưng cũng mệt vì trình độ có hạn mà chả có cộng đồng hỗ trợ, thế là bỏ.

    • Trước đây thì các hãng điện thoại mình luôn có kèm mấy tính năng phụ rất hay, sau này do ảnh hưởng từ Iphone thế là mấy hãng khác cũng bỏ luôn. Đúng là bị ảnh hưởng từ cái xấu Apple.

  3. dùng tốt mà đk đc cả tivi panasonic lẫn điều hòa samsung nhà mình

Ý kiến phản hồi