SpeddyFox – Tăng tốc Firefox, Skype, Chrome và Thunderbird

SpeddyFox - Tăng tốc Firefox, Skype, Chrome và ThunderbirdBài viết này chỉ dành cho những ai đang có cảm giác các ứng dụng Firefox, Skype, Chrome hoặc Thunderbird chạy hơi chậm sau một khoảng thời gian sử dụng. Những ứng dụng này sử dụng “SQLITE databases” để lưu trữ dữ liệu của chúng nên về nguyên tắc, database càng “phình” thì tốc độ truy xuất dữ liệu của ứng dụng càng chậm. SpeedyFox sẽ giúp bạn “tối ưu hóa” các database theo một cách nào đó mà không làm mất dữ liệu, đồng thời dung lượng của database sẽ giảm đi đáng kể. Theo đó sẽ giúp các ứng dụng làm việc nhanh hơn.

Theo khuyến cáo của SpeedyFox thì khoảng 2 đến 3 tuần, người dùng nên chạy SpeedyFox 1 lần. Cách làm như sau :

– Tải SpeedyFox từ địa chỉ : http://www.crystalidea.com/speedyfox

– Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy SpeedyFox hiện ra danh sách các ứng dụng trên máy sẽ được “tối tăm hóa”, à nhầm, “tối ưu hóa” 🙂 :

SpeddyFox - Tăng tốc Firefox, Skype, Chrome và Thunderbird

Trước khi bấm nút “Optimize”, bạn nên copy đường dẫn nơi lưu trữ database của các ứng dụng và mở bằng Windows Explorer. Sau đó tiến hành backup toàn bộ những gì bạn nhìn thấy trong thư mục đó, đề phòng SpeedyFox nó làm cho ứng dụng “tối tăm hóa” thực sự thì có cái mà phục hồi. Khi đã backup đâu đó xong xuôi, bạn tiến hành đóng các ứng dụng liên quan đang chạy và bấm nút “Optimize”, kết quả là :

SpeddyFox - Tăng tốc Firefox, Skype, Chrome và Thunderbird

Giờ hãy thử khởi động lại Firefox và … cố cảm nhận sự khác biệt nhé 🙂

3 Comments
  1. Ui sao em làm rùi mà ko thấy thay đổi gì hết 😀

  2. Đọc bài này muốn thử lắm, nhưng đọc đến câu thòng cuối cùng của AHX thì… chùn tay =))

Ý kiến phản hồi