Sử dụng miễn phí các sản phẩm của AutoDesk [chỉ dành cho sinh viên]

Cả ngày hôm nay thằng bạn nó kêu đi thư giãn -> xách xe chạy long nhong ngoài đường cả ngày. Tham quan siêu thị Lotte bên quận 7 cả buổi trời, mua được 1 cái áo. Bên đó bán nhiều đồ ăn cũng lạ và hấp dẫn. Tôi thấy nó bán mấy bịch bắp Mỹ đông lạnh hoặc mấy bịch rau củ hỗn hợp đông lạnh. Nhìn là thèm rồi nhưng có điều tôi chưa hình dung được cách chế biến nó như thế nào nên không mua, với lại chờ về tới nhà chắc nó nhũn ra hết rồi. Đang đi dạo ở đó thì gặp một thằng nhóc đứng khóc ngon lành, tay cầm bịch bánh, cái quần thì ướt đẫm [“dấm đài” đó mà, hehe] -> chắc mẹ ham vui quá nên quên béng thằng nhóc rồi !

Thật không ngờ là thời đại này mà người ta còn bán bắp nổ của những năm 90. Hồi đó tôi nhớ là mình đem bắp phơi khô, lặt lấy hạt, bỏ vào bao và mang tới nơi chuyên nổ bắp. Người ta bỏ bắp vào một cái…gì đó, giống như…quả bom và đem quay giống như…heo quay vậy. Sau khi “thời cơ chín muồi”, người ta chuyển nó vào một cái lều nhỏ và đập một phát, âm thanh phát ra cái ĐÙNG, bắp văng tung tóe trong lều, mình hốt lại, bỏ vào bao bố và mang về nhà ăn. Trước khi đi dĩ nhiên phải trả tiền rồi, hehe. Hồi nãy thấy có mấy người mua mấy bịch bắp dạng này, định mua thử một bịch để nhớ lại vị bắp năm xưa nhưng đi một hồi rồi quên mất tiêu !

Viết thôi, “xạo” vậy đủ rồi. Hồi trước, tôi nhớ là đã giới thiệu chương trình hỗ trợ sinh viên của Microsoft. Theo đó, chỉ cần bạn là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng hoặc trung học, tóm lại là nếu bạn có một địa chỉ email trong ngành giáo dục (*.edu) thì bạn có thể đăng ký sử dụng các sản phẩm bản quyền của Microsoft như Windows, SQL, Visual Studio…v…v…Nay, hãng Autodesk cũng có chính sách tương tự. Tức là bạn có thể sử dụng các sản phẩm AutoCAD, Autodesk Maya, 3DS Max …v…v…với bản quyền 3 năm. Điều kiện đăng ký là bạn có một địa chỉ email *.edu và nó áp dụng cho toàn cầu.

AutoDesk
Các sản phẩm này có tính năng không khác gì các bản bán lẻ trên thị trường. Tuy nhiên điểm khác biệt là nó sẽ chèn một bản quyền Watermark vào sản phẩm do bạn tạo ra. Việc làm này để ngăn việc sử dụng nó với mục đích thương mại. Danh sách toàn bộ các sản phẩm :

AutoCAD
AutoCAD Civil 3D
AutoCAD Electrical
AutoCAD Inventor Professional Suite
Autodesk Algor Simulation Professional
Autodesk Alias Design
Autodesk Alias Automotive
Autodesk Alias Sketch
Autodesk Ecotect Analysis
Autodesk Maya
Autodesk Mudbox
Autodesk Revit Architecture
Autodesk Revit MEP
Autodesk Revit Structure
Autodesk Smoke
Autodesk Softimage
Autodesk 3ds Max

Để đăng ký, bạn truy cập vào địa chỉ : http://students.autodesk.com/ , bấm vào nút “Join the community today” để chuyển đến trang đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, nó sẽ gửi mail cho bạn và mọi thông tin đều nằm trong email.

AutoDesk

Sau đó bạn đăng nhập vào trang tài khoản của mình và có thể đến trang tải ứng dụng. Bởi vì tôi không có một địa chỉ email như vậy nên “xin ngừng bút tại đây”. Chúc bạn may mắn.

8 Comments
 1. Đa phần HSSV ở VN , thậm chí cả giáo viên cũng còn mù mờ về cái đuôi .edu cho nên việc này đúng là bọn Tư Bản chơi khăm người dùng VN chúng ta mà. Cho thì cho mẹ đi , còn bày đặt, bọn Tư Bản khốn nạn!

 2. Bạn PL trên đây đừng có cực đoan như vậy chứ?
  Trường bạn ko cho sinh viên .edu thì chịu đi chứ, do mấy ông trên trường bạn chứ do ai nữa mà chửi người ta. Thanks a hàng xóm nhìu, để thử coi bản quyền CAD nó khác bản crack hay xài ntn? ^^

 3. tui dùng mail *.edu.vn mà vẫn có dc đâu.

 4. Đã cài được và active xong.keke
  Xài thì ngon, chạy rất êm, nhưng in ra thì như thế này http://www.mediafire.com/?hi6ox3eejf4x5pt.
  Tui mượn email thằng em bên Mỹ 😉 )

 5. làm cả buổi trời, khi đăng ký phải chọn nơi sử dụng là Mỹ, với chọn đại cái post code 🙂 )
  CAD bản quyền nên chạy rất mượt, mượt hơn cả bản CAD2007 lậu đã cài trong máy 🙂 )

 6. Vừa dùng dịch vụ email @californiacolleges.edu, và đã được active 3 năm 🙂 Thank you @anhhangxomonline.net

Gửi phản hồi