ZumoCast – Truy cập dữ liệu trên máy tính, iPhone, iPad từ Web

Vừa mới nghe xong cuộc điện thoại đường dài khoảng…1 tiếng nên sắp hết ngày rồi, viết xong bài này chắc đi ngủ luôn. Hôm nay không có chỗ giữ xe nên qua nhà thằng bạn ngủ ké. Haizz, lâu lắm mới nghe nhạc teen. Nào là “Ngôi sao lẻ loi”, “Yêu thương quay về”, tiếp theo là bài gì thì chưa biết. Mấy bữa trước, thấy tôi nghe nhạc trên Zing, cô bạn kế bên …tá hỏa khi nhìn thấy : “Trời !” -> bất ngờ, choáng ! hehe. Tôi vào zing là do người bạn chia sẽ bài hát “74’75″, bài hát mà mấy năm nay tôi không biết tên là gì, còn bình thường thì nằm mơ mấy kiếp cũng chưa thấy tôi mò vào nghe nhạc trẻ tại mấy trang nghe nhạc online. Già rồi chăng ?

“Đêm nay anh ngồi đây, nhìn trời sao anh nhớ em…” là câu đầu của bài hát “Ngôi sao lẻ loi” mà tôi vừa mới nghe, nghe cũng được và tôi vừa mới share nó trên facebook. Thằng bạn giờ đã biết tự động đọc tên bài hát mỗi khi qua bài mới, nó nói : “Để tao đọc tên cho mày luôn, khỏi phải quay sang đây hỏi chi cho mệt : giờ là bài Tôn thờ một tình yêu – Khánh Phương, Bằng Cường, [email protected]^#*@ có con bồ đẹp lắm ! ” -> pótay, tao đâu có quan tâm đến bồ của người khác làm gì, dạo này bộ nhớ eo hẹp nên chỉ nhớ những gì thật cần thiết thôi. Ví dụ như nhớ viết bài cho anhhangxom.tk mỗi ngày nè, hehe.

Quay lại bài viết thôi, sắp đến 12 giờ đêm rồi. Lúc trước, tôi có giới thiệu với mọi người một dịch vụ là HomePipe, hôm nay tôi giới thiệu thêm một dịch vụ tương tự nữa : ZumoCast. Điểm khác biệt của ZumoCast là nó có thể giúp bạn truy cập dữ liệu từ máy tính/iPhone/iPad thông qua giao diện web ở bất kỳ nơi đâu. Nói cách tổng quát là bạn có thể truy cập để lấy dữ liệu từ máy tính ở nhà (hoặc iPhone, iPad) trong khi đang ở Mỹ hay …Thái Bình Dương gì đó. Điều kiện duy nhất là máy tính hoặc Iphone hoặc iPad đã cài một ứng dụng nhỏ của ZumoCast. Tốc độ làm việc của ZumoCast cũng không đến nỗi tồi, quá trình đồng bộ dữ liệu cũng nhanh.

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ : http://www.zumocast.com/download . Bạn tải về gói cài đặt tương ứng cho Windows, Mac, iPad hoặc iPhone. Ở đây tôi chọn gói “bình dân” nhất là Windows.

Khi chạy file cài đặt, bạn sẽ thấy màn hình sau :

ZumoCast

Bạn chọn “I’m new to ZumoCast” để đến trang tạo một tài khoản, như sau :

ZumoCast

Xong bấm Next, màn hình tiếp theo :

ZumoCast

Bạn bấm nút Add để thêm vào danh sách những thư mục được phép truy cập từ web. Xong bấm Next. Màn hình tiếp theo nếu bạn không có các thiết bị iPhone, iPad thì bấm nút Skip Tour để hoàn tất việc cài đặt.

Ngay từ bây giờ bạn đã có thể truy cập được dữ liệu trong những thư mục mà bạn đã add vào hồi nãy. Truy cập vào trang chủ của ZumoCast, đăng nhập vào tài khoản của bạn, giao diện sẽ hiện ra như sau :

ZumoCast

Bạn có thể xem theo nhóm Video hoặc Music hoặc xem toàn bộ theo từng thư mục tại thẻ File. Với nhạc và phim, bạn có thể xem hoặc nghe trực tiếp từ web và dĩ nhiên là bạn có thể tải về mọi thứ.

À, nếu bạn muốn chỉnh lại tên thiết bị, thêm/bớt thư mục vào danh sách truy cập thì nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống và chọn “Preferences” để mở giao diện như sau :

ZumoCast

Ái chà, không khéo ở đây thêm vài ngày nữa là bị nhiễm nhạc teen quá, hehe. Nhìn chung thì nhiều bài nghe cũng được, không đến nỗi quá nhảm nhí…Đừng để em khóc, Để anh yêu em một lần nữa…

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi