Tải và sử dụng Google Web Fonts cùng bộ font chữ Roboto

Tải và sử dụng Google Web Fonts cùng bộ font chữ RobotoHôm nay nếu bạn truy cập anhhangxomonline.net vào “giờ xấu” thì bạn sẽ thấy blog bị “biến dạng” bởi một font chữ lạ trong khoảng thời gian khoảng 1 tiếng, sau đó thì trở lại bình thường. Bởi vì một vài lý do nên tôi đã thử nghiệm cho blog chạy font chữ của Google thay vì sử dụng font chữ của hệ thống.

Bình thường thì trình duyệt web sẽ lấy font chữ của hệ thống để hiển thị. Nếu font chữ mà trang web yêu cầu không có trên hệ thống thì nó sẽ sử dụng font chữ mặc định của hệ điều hành -> dẫn đến việc trang web hiển thị không như mong muốn của người thiết kế. Bởi vì tôi gặp một chút vấn đề nên đã quyết định cho blog sử dụng font chữ của Google nhưng đáng tiếc là cuối cùng cũng không giải quyết được :cuoibebung:

Tải và sử dụng Google Web Fonts cùng bộ font chữ Roboto

Với khối lượng font chữ đa dạng thì Google Web Fonts là sự lựa chọn tốt nhất để giải quyết vấn đề font chữ cho web. Bạn cũng có thể tải về những font chữ này và sử dụng cho máy tính bằng…nhiều cách. Một trong những cách đó là sử dụng phần mềm “TortoiseHG” để tải. Bạn nhập đường dẫn sau đây cho TortoiseHG để tải về : https://googlefontdirectory.googlecode.com/hg/

Ngoài bộ font chữ có sẵn thì mới đây, Google cũng cho phép tải về miễn phí bộ font chữ Roboto. Đây là bộ font chữ được thiết kế cho phiên bản mới nhất của HĐH Android là Ice Cream Sandwich. Mẫu font :

Tải và sử dụng Google Web Fonts cùng bộ font chữ Roboto

Bạn có thể tải về bộ font chữ Roboto bên trên theo đường link : https://developer.android.com/design/style/typography.html

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi