The new RapidShare is here!

The new RapidShare is here!Bạn còn nhớ bài viết “RapidShare thay đổi chính sách dịch vụ và gỡ bỏ giới hạn tốc độ tải cho người dùng” ? Hôm nay chính là ngày mà RapidShare áp dụng luật mới.

Bởi vì tôi biết trước hôm nay, RapidShare cho tải về thả ga nên tôi mới up link tải Windows 8 lên RapidShare. Nhưng có lẽ do chính sách bản quyền nên nó không cho tải những file cài đặt đó nữa. Nếu lúc đó tôi mã hóa thì chắc mọi chuyện đã êm xui, cho tới lúc này.

Như trong bài viết trước đã đề cập : kể từ ngày hôm nay, những tài khoản miễn phí chỉ có 1GB băng thông public/ngày. Nếu tôi upload một tập tin có dung lượng 1GB và up link lên blog thì chỉ có người đầu tiên là được tải về với tốc độ không giới hạn, những người còn lại phải đợi đến ngày hôm sau mới tải được. Tuy nhiên, chính sách mới của RapidShare cũng có một điều khoản khiến tôi chú ý là nó cho phép bạn chia sẽ thư mục cho những contact trong danh sách và những contact này có thể thoải mái tải. Vậy nếu bất kỳ ai muốn tải tập tin của tôi mà không bị giới hạn, tôi chỉ cần đưa họ vào danh sách contact là xong ? Chúng ta cùng tìm hiểu thử xem 😀

Có thể nói RapidShare đã hoàn toàn “lột xác” trong ngày hôm nay. Nó thay đổi giao diện web, ra luật mới và phát hành ứng dụng quản lý tập tin RapidDrive với phiên bản chạy trên Windows, MacOS và Android. Cảm giác của tôi sau khi xài thử khoảng 1 tiếng là RẤT TỐT. Có thể tôi sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu public của anhhangxomonline.net lên RapidShare. Sắp tới tôi có một tham vọng mới cho Blog và RapidShare là nơi phù hợp để lưu trữ dữ liệu. Bài viết này tôi chỉ đi vào những vấn đề chính như sau :

1. Tổng quan về 2 loại tài khoản trên RapidShare.

 • Tài khoản miễn phí :
  • Dung lượng lưu trữ : không giới hạn
  • Thời gian tồn tại : Tài khoản và dữ liệu sẽ bị xóa sau 90 ngày không hoạt động
  • Băng thông nhóm : không giới hạn
  • Băng thông public : 1GB/ngày
  • Băng thông “chính chủ” : không giới hạn


 • Tài khoản RapidPro (phải mua) :
  • Dung lượng lưu trữ : không giới hạn
  • Thời gian tồn tại : không giới hạn
  • Băng thông nhóm : không giới hạn
  • Băng thông public : 30GB/ngày
  • Băng thông “chính chủ” : không giới hạn

Giải thích một chút :
– Băng thông nhóm : không giới hạn -> tức là những người trong một nhóm (đã add contact lẫn nhau) có thể tải và chia sẽ dữ liệu miễn phí trong phạm vi thư mục chia sẽ.
– Băng thông public : băng thông tải dành cho những người không có tài khoản tại RapidShare hoặc có tài khoản nhưng không nằm trong danh sách contact của chủ sở hữu file.
– Băng thông “chính chủ” : tức là băng thông dành cho chủ sở hữu của tập tin. Có nghĩa là bạn được up và download file của mình thoải mái.

2. Tính năng chia sẽ thư mục
Đây chính là tính năng “cấp cứu” cho những ai hết băng thông. Tôi ví dụ nếu bạn tải tập tin do tôi up lên nhưng lại không tải được do hết băng thông -> lúc này bạn có thể liên lạc với tôi để xin add vào danh sách contacts -> sau khi tôi add bạn và cấp quyền truy cập, bạn có thể tải tập tin đó về mà không bị giới hạn về tốc độ và băng thông nữa :wow:

Để sử dụng được tính năng chia sẽ này, tất cả user phải truy cập vào trang “Account Overview” > bấm nút Edit ở phần “User alias” và “Folder alias” rồi đặt cho chúng nó một cái tên. Tôi cũng chưa hiểu vụ đặt tên này để làm gì nữa :)) nhưng bạn phải làm thì nó mới chịu

The new RapidShare is here!

Giờ truy cập vào phần quản lý tập tin vào menu “My Files” > chọn “File Manager”. Trang hiện ra bấm nút “New Folder” để tạo mới thư mục. Cửa sổ hiện ra :

The new RapidShare is here!

Gõ tên thư mục và chọn loại thư mục :

 • Default : mặc định, tập tin trong thư mục này có thể chia sẽ cho public
 • Private : tập tin trong thư mục này chỉ dành cho riêng bạn, không ai truy cập được
 • Shares : tập tin trong thư mục này sẽ được chia sẽ cho những người có trong danh sách contact

Ở đây tôi đang ví dụ về việc chia sẽ nên tôi chọn “Shares” > tiếp đến tôi cấp quyền cho thư mục này như sau :

 • Ô số 1 : chỉ cho xem danh sách tập tin
 • Ô số 2 : cho phép tải
 • Ô số 3 : cho phép upload

Ở đây do tôi đã add “anhhangxom” vào danh sách contact nên bạn thấy user “anhhangxom” nằm chình ình ở đó. Muốn chia sẽ thư mục này cho ai thì bạn chỉ việc chọn tên người đó > chọn quyền là xong. Ở đây có thêm tùy chọn “Public Access” và bạn cũng cấp quyền tương tự như trên, nếu không muốn cho bất kỳ ai truy cập thư mục này ngoài những người đã chọn bên trên thì bạn để trống “Public access”.

Xong bấm Save. Để add một user khác vào danh sách contact. Từ giao diện web bạn chọn “My Contact” > bấm “New contact” > cửa sổ hiện ra bạn nhập vào địa chỉ email của contact và họ sẽ nhận được email mời gia nhập > bấm vào đường link trong email là họ sẽ xuất hiện trong danh sách contact của bạn.

The new RapidShare is here!

Sau khi đã nằm trong danh sách contact của bạn, họ sẽ thấy thư mục mà bạn đã chia sẽ như sau :

The new RapidShare is here!

Có thể nhấp chuột phải vào tập tin chia sẽ và chọn “Download” để tải về hoặc “Save to my account” để copy nó về tài khoản của họ.

3. Ứng dụng RapidDrive
RapidDrive sẽ tạo một ổ đĩa mạng trên máy tính của bạn nhưng có vẻ như nó sẽ không tốn dung lượng đĩa cứng, nó chỉ là một danh sách tập tin và thư mục được mô phỏng như trên server mà thôi, giống như SugarSync. Thật tiếc (thật ra là hên gì giờ đã quá khuya rồi :D) là tôi không xài thử được RapidDrive bởi vì không đăng nhập được. Có lẽ do nó mới quá nên còn lỗi gì đó. [Cập nhật] : ứng dụng này chỉ dành cho tài khoản trả tiền của RapidShare, không dành cho tài khoản miễn phí :))

4. Chính sách xóa file
Theo như một bạn hỏi ở bên dưới, tôi đã…hỏi lại RapidShare và họ đã trả lời như thế này :

As long as you login to your account at least one time within 90 days, our system
will not delete your files. We do also forward you an automated mail before your files will be deleted. You can then login to your account to reset the timer if you want to keep your files.

Có nghĩa là dữ liệu của chúng ta sẽ không bị xóa nếu như chúng ta có đăng nhập vào RapidShare trong vòng 90 ngày, ít nhất là 1 lần. Và trước hết hạn 90 ngày, họ sẽ có email thông báo và nếu bạn vẫn không login, họ sẽ xóa dữ liệu.

17 Comments
 1. thêm mình vào với nhé

  Account ID
  45364088

  User name
  hcduong

 2. RapidDrive sử dụng cho acc pro

 3. Vậy là file của mình up lên, nếu sau 90 không ai down về sẽ bị xóa à anhhangxom?

 4. add minh voi account cua minh: laphongten email: [email protected]

 5. Chào bạn.

  Bạn cho mình hòi thêm vụ này “Tài khoản và dữ liệu sẽ bị xóa sau 90 ngày không hoạt động”

  Chữ không hoạt động trên mang ý nghĩa như thế nào? Không có hoạt động upload hay download phải không? Hay chỉ cần log in vào trong vòng 90 ngày là ok cho account và dữ liệu upload.

  Mình cũng muốn hỏi thêm là file upload dung lượng tối đa là bao nhiêu?

  Cám ơn bạn đã xem và trả lời.

 6. Rồi, mình đã up thử. Với acc free thì file upload có max là 2G. Quá good đúng không?

 7. Mình đang có kha khá dữ liệu ở MF bây giờ muốn chuyển sang RS mà down về rồi up lại thì nản lắm, không biết có cách nào hay dịch vụ nào leech file từ MF sang RS không ahx

Ý kiến phản hồi