Thêm biểu tượng cảm xúc cho blog WordPress

“Bỏ hoang” cái chuyên mục WordPress cũng khá lâu rồi, cũng nên viết bài cho nó. Đây là bài đầu tiên, khakha.
Sau khi cài xong WordPress, việc đầu tiên mà tôi muốn làm là tìm cách thay thế, thêm bớt hay chỉnh sửa bộ icon “xấu xí” sẵn có của nó bởi WordPress không có giao diện cho phép làm điều này, muốn :dapghe: ghê !
Sau một buổi tìm kiếm thì tôi đã tìm được cách làm, và dĩ nhiên là thành công rồi, đúng không :v_great: ?
Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để vọc, cách làm như sau :

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những icon mà bạn thích, có thể tìm rất nhiều trên mạng hoặc vào trang http://www.smileyarena.com để tải.

Chép tất cả icon của bạn lên thư mục “wp-includesimagessmilies” trên host.

Mở tập tin “functions.php” trong thư mục “wp-includes”, tìm đến hàm có tên “smilies_init()”. Tại đây bạn sẽ thấy WordPress làm thế nào để chuyển những ký tự như “:-)” thành biểu tượng 🙂 , tất cả những gì bạn cần phải làm là bắt chước để áp dụng cho icon của riêng mình.
Trước tiên bạn cần phải sao lưu tập tin “functions.php”, sau đó bạn thêm vào dòng ‘ký_tự_đại_diện’ => ‘icon_tương_ứng’, ngay sau các dòng có sẵn trong hàm “smilies_init()” . Ví dụ ‘:ngacnhien:’ => ‘icon_ngacnhien.gif’, (nhớ có dấu phẩy ở cuối mỗi dòng).

Tốt nhất là bạn nên để ký_tự_đại_diện trong cặp dấu “:” để tránh nhầm lẫn với ký tự thông thường. Sửa xong bạn lưu lại là có thể sử dụng được rồi :v_drinks: !

WPIcon

9 Comments
 1. Tôi muốn tải thêm “Biểu tượng cảm xúc” để thêm chat. Đó là Chú mèo con = <^-) và Thỏ con = =:-)

 2. Anh này, cái trang web anh đưa lên toàn down về ảnh đuôi file “*.PNG”. Làm sao để down được file “*.GIF” đây?

 3. Hi thanks for share

 4. Em làm xong rồi nhưng anh có cách nào cho nó hiện ra bên ngoài chỗ comment không anh? Thank anh trước nhé!

 5. Em add plugin smilies cho WP
  nhưng bị lỗi hiển thị mặt cười nhỏ xíu (em đã test wa 2 theme khác nhau, theme Anime Light em đang dùng thì bị lỗi vậy, còn themes khác thì ko sao)

  Nhỏ xíu
  http://cb9.upanh.com/21.741.28699548.Cbm0/1.jpg

  Trong khi đổi themes khác thì bình thường
  http://cb0.upanh.com/21.741.28699549.4b60/2.jpg

  Có lẽ cho theme này nó quy định tới ấy là hết cỡ, các pro cho em hỏi muốn fix lỗi trên thì fix thế nào ạ
  Thanks thanks (anh vui lòng reply qua amail [email protected] dùm em nhé) Cám ơn anh nhiều ^^

  • Sự khác nhau này là do theme mà ra. Thường thì do qui định về font chữ và chiều cao của dòng test, anh đoán vậy. Em mở theme và tìm đến tập tin “style.css”. Tìm trong file này chữ “comment”. Bởi vì mỗi theme mỗi khác nên a không hướng dẫn cụ thể được. Độ cao của một dòng được qui định bởi thuộc tính “line-height”, em có thể sửa lại kích cỡ của font chữ cho to lên một chút.

 6. […] định rằng mình cần phải giữ lại những file nào. Tôi ví dụ như trong bài “Thêm biểu tượng cảm xúc cho blog WordPress”, tôi đã upload một đống icon lên đó và có chỉnh sửa tập […]

 7. […] định rằng mình cần phải giữ lại những file nào. Tôi ví dụ như trong bài “Thêm biểu tượng cảm xúc cho blog WordPress”, tôi đã upload một đống icon lên đó và có chỉnh sửa tập […]

Gửi phản hồi