Thủ thuật cài đặt phần mềm trong…im lặng

Nhiều lúc tôi muốn cài một phần mềm nhưng không muốn ai nhìn thấy tôi đang cài trên màn hình (nhất là khi sử dụng máy tính ở nơi cộng cộng vì sợ bị…. :bidanh1: ) . Trong một lần lang thang trên mạng năm ngoái, tôi kiếm được một phần mềm có thể giúp quá trình cài đặt không thể hiện bằng giao diện, chỉ cần bầm Enter một phát là xong, phần mềm đã được cài mà không có bất cứ thứ…chết tiệt nào xuất hiện trên màn hình ! quá đã :v_leluoi:
Qua nghiên cứu, tôi mới biết được “nó đã làm điều đó như thế nào ?”, từ đó mà chế ra cách làm thủ công như sau mà không cần dùng đến phần mềm :v_deokinh2: .

Thủ thuật cài đặt phần mềm trong...im lặngTuy nhiên thủ thuật này chỉ áp dụng cho các ứng dụng được đóng gói bằng công cụ của hãng Inno, để nhận diện bạn làm như sau : nhấp chuột phải vào file cài đặt của ứng dụng và chọn Properties > chọn thẻ Version, để ý dòng Comments sẽ có nội dung là “This installation was built with Inno Setup”. Bạn có thể yên tâm là rất nhiều ứng dụng được đóng gói theo dạng này ( như phần mềm của các hãng Wondershare, Sothink, PCTools, Iolo, Webroot, Ashampoo…vv…).
“Nói có sách, mách có chứng” : vừa mới lục trong USB xong, kiếm ngay được cái hình minh họa :v_nhaymat1: , phần mềm doPDF, nhân tiện giới thiệu luôn : doPDF là phần mềm miễn phí tốt nhất mà tôi biết, nó “biến” mọi thứ có thể in được thành dạng tập tin pdf.

Khi đã xác định chính xác, bạn tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách vào Start > Run và gõ vào dòng lệnh : “z:setup.exe /verysilent /suppressmsgboxes /norestart /sp-“. Với “z:setup.exe” là đường dẫn đến file cài đặt, nếu đường dẫn có khoảng trắng thì hãy để trong dấu ngoặc kép.

Thủ thuật cài đặt phần mềm trong...im lặng

Sau khi bấm Enter, bạn sẽ thấy…không có gì xuất hiện trên màn hình nhưng hãy yên tâm, ứng dụng đang được cài đặt ngầm với các thông số mặc định. Bạn có thể nhận ra dấu hiệu cài đặt thông qua con trỏ chuột hoặc đèn ổ cứng sáng liên tục. Vừa mới test xong, cài luôn doPDF trên máy ở tiệm Net.

Nếu bạn thích và thường cài đặt phần mềm theo cách này thì có thể chép câu lệnh Run và dán vào phần Comments trong hộp thoại Properties của phần mềm (nhấp chuột phải vô phần mềm > chọn Properties > chọn thẻ Summary). Sau này muốn chạy thì lôi cổ nó ra và “paste” vào Run, bấm Enter một phát là xong :v_deokinh1:

1 Comment
  1. […] không thấy bất cứ một cửa sổ nào khác hiện ra trên màn hình. Giống như “Thủ thuật cài đặt phần mềm trong im lặng” mà tôi đã có lần giới […]

Ý kiến phản hồi