Rắc rối chuyện ngày giờ hệ thống…

Hic, giờ đã là tháng 7 năm 2009 nhưng máy tính của tôi vẫn đang ở tháng 7 năm 2008 ! Ác độc là ở chỗ tôi không thể đổi thành năm 2009 mặc dù công việc này “thằng Út cũng làm được !”
“Vì sao thế ?”

Cách đây vài tháng tôi có được key bản quyền của BitDefender Internet Security 2009 trong một chương trình tặng key trên mạng, ngay sau đó liền cài đặt và sử dụng trên máy tính ở nhà (không nối mạng internet). Khoảng vài tuần sau, tôi cài đặt một phần mềm và ngạc nhiên khi nó thông báo là thời hạn sử dụng đã hết mặc dù đây là lần đầu tiên cài trên máy :ngacnhien2: ?!!. Kiểm tra ngày giờ hệ thống mới biết mình đang ở năm 2008, thế thì đổi lại thành 2009, chuyện nhỏ ! Nhưng khi khởi động lại máy mới thấy chuyện không nhỏ tí nào, lần này đến lượt BitDefender thông báo hạn sử dụng 1 năm đã hết ! choáng ! :khoc3:
Bitdefender
Đến nước này thì đành phải “hy sinh con tép để nuôi con…BitDefender bản quyền” thôi, tiếp tục sống trong quá khứ – năm 2008. Thời gian đành phải trông cậy vào cái điện thoại di động đặt ngay dưới màn hình.
Chỉ có 3 cách giải quyết : Một là cài lại máy -> cách này chắc chắn OK nhưng tốn nhiều thời gian quá. Hai là gỡ bỏ BitDefender, chỉnh lại ngày giờ rồi cài lại -> cách này ít thời gian hơn nhưng tôi chưa thử, không biết có được không nữa. Ba là tìm ra nơi lưu trữ ngày tháng cài đặt của BitDefender để sửa lại nhưng cách này giống như “mò kim đáy biển”.
Tôi là người hay test phần mềm và từ trước tới nay chuyện đổi ngày giờ hệ thống vì mục đích ..hoà bình không phải là hiếm, đôi khi là bắc buộc nhưng chưa hề gặp chuyện khó xử như lần này. Qua đây mới thấy tầm quan trọng của ngày giờ hệ thống khi sử dụng những phần mềm có bản quyền vì lạng quạng là hết hạn sử dụng như chơi :v_nhaymat1: !

4 Comments
  1. Hay qua cam on ban nhieu lam ! Minh cung dang dung Bitdefender 2010 may co ban nhac nho chu neu ko di toi key ban quyen cua minh 😀 Ma ko hieu tai sao dong ho he thong hay bi cham the nhi ? Ban giai thich ho minh duoc ko ?

  2. Tui xài kis thì đồng hồ luôn nhảy lên 1 tiếng thế mới zui chứ:))

  3. không sài gì hết đồng hồ cũng hơn 1 tiếng nè, chán

Gửi phản hồi