Càng chống càng ngập..

Đang xuống nhà đi ăn cơm, tôi hơi ngạc nhiên thấy mấy con chó ở nhà xe đang nằm ở cầu thang lầu 1, “Vì sao thế ?” – Xuống tới nơi mới thấy, nước tới đầu gối luôn ! Chưa từng thấy !
Lúc tôi viết những dòng này thì hơn chục người hàng xóm ở khu tôi ở đang hỳ hục tác nước, chuyển Ông địa lên tầng trên, cũng may tôi ở trên tầng 3 nên thoát nạn, dù sông Sài Gòn có tràn bờ cũng không sợ :v_leluoi: !

Đi ngang qua nhà họ, một chủ đề đang được :tranhcai: là Cư xá nơi tôi ở mới làm lại đường (vì cứ mưa là ngập) với kinh phí hơn 100 triệu (chúng tôi ở trên tầng 3 nên chỉ đóng 1 triệu), những nhà đang tát nước thì đóng 3 triệu, thế nên giờ họ mới tức vì hiện tại có vẻ ngập nặng hơn trước (nước lên tới đầu gối). Hic, nếu nhà họ không cao hơn mặt đường đáng kể thì coi như xong, nội việc “bưng” cái tủ lạnh hay cái tủ TV lên lầu thôi cũng đã mệt rồi ! Chỉ tội những nhà đang khóa cửa, lúc họ về sẽ có nhạc nhiên đây :cuoibebung: , sorry.
ChongNgap
Lúc bắt đầu thi công đường, tôi ngạc nhiên là nhà thầu là một ông khá già, chắc cũng 55-60 tuổi, và đội ngũ giám sát thi công là các…bô lão 100% trong cư xá ! pótay :dapdau:
Trước khi làm đường, dù có mưa to thế nào cũng không ngập như thế này. Nếu phản ảnh với nhà thầu thì chắc chắn họ nói : do mưa to quá, triều cường dâng cao….
Mà có khi đúng như thế thật, hehe :v_cuoi2:
Từ chuyện nhà của mình mới thấm câu : Càng chống càng ngập.
ChongNgap
ChongNgap

Thẻ:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi