Yahoo! Meme – Dịch vụ microBlog mới của Yahoo

meme2Cách đây 1 tháng tôi đã vào xem thử dịch vụ Yahoo! Meme phiên bản tiếng Bồ Đào Nha và đã hiểu sơ sơ. Vừa rồi, Yahoo đã chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh. Bạn có thể xem thử tại http://meme.yahoo.com , muốn biết nó có gì bạn truy cập tiếp http://meme.yahoo.com/popular/, cũng khá hay. Nhưng hiện tại bạn không thể đăng ký sài được mà chỉ có thể “ngó” người ta sài mà thôi, muốn sài thử phải có invite (thư mời) tương tự như hồi Gmail mới ra á ! Tấm hình trong mục “Stone vs iPhone” mà tôi đăng trước đó là “chộp” được từ Meme đó ! Phải “chộp” cho nhanh vì nó chỉ hiển thị những cái…meme phổ biến nhất thôi, không cho xem tất cả (tức thiệt :v_gian1:) .

Có thể nói dịch vụ này của Yahoo cũng khá hay, tôi cũng rất muốn sài thử, nếu bạn có invite thì cho-tui-với ! “Giang hồ” đồn rằng dịch vụ này sẽ cạnh tranh với Twitter và tôi cũng nghĩ vậy. Thực sự thì số lượng người sử dụng Yahoo rất đông và đây là lợi thế lớn nhất. Có một số “hảo hớn” hỏi rằng dịch vụ này có gì hơn Twitter :think: ? – Câu trả lời là ai cũng thấy, nó khác (hoặc hơn, tuỳ bạn nghĩ) ở chỗ witter không cho đăng hình còn Yahoo!Meme thì có. Còn chi tiết hơn thì tui bó tay vì chưa có dịp sài thử.
Tôi đã bật cười khi nhìn thấy một số tấm hình đăng trên Meme, tuy nhiên lâu lâu cũng có vài tấm “mát mẻ” và làm tôi cảm thấy ngại vì đang xem ở công ty, dãy bàn phía sau tôi ngồi toàn là nữ, hichic.
meme1
Đợt “khảo sát” Yahoo!Meme lần này làm tôi nhớ đến Twitter, tôi đã đăng ký tài khoản tại đây khá lâu rồi nhưng chưa sử dụng. Cách đây 30 phút, tôi đã “tweet” một lúc 40 cái, nội dung chủ yếu là các bải viết trên Blog. Bạn có thể “follow me” tại địa chỉ http://twitter.com/anhhangxom . Tôi vừa mới vô lại trang này để phục vụ cho mục đích viết bài thì thấy có một “meme” biếm hoạ rất đúng về Meme và Twitter, xem thử nhé :
MemeFun
Tôi vừa mới “tweet” thì lập tức blog-của-tui nhận được 1 lượt truy cập từ Bỉ và dĩ nhiên tôi có thêm 1 bạn đồng hành, haha.
Tôi phải ngưng bài viết tại đây vì tôi đang ngồi kế bên nhân vật chính trong bài viết “Hút thuốc lá có hại cho…người khác”, sao lần nào về Vũng Tàu ra tiệm Net cũng gặp thằng nhóc này và nó luôn chọn tôi làm bạn…ngồi kế bên không biết nữa :v_gian1: !

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi