YesShield – Nhận key bản quyền phần mềm đóng băng hệ thống

Cách đây 1 tuần, tôi đã thử tìm một phần mềm đóng băng hệ thống để đóng băng cái máy ảo nhưng không tìm thấy một phần mềm miễn phí nào cả. Mà cũng có thể là có nhưng tại tôi tìm chưa tới :). Cuối cùng, tôi chọn giải pháp là xóa và copy file ảnh gốc để xài, coi như được cài mới từ đầu.

Hôm nay, vừa lúc đụng chuyện không biết giải quyết thế nào thì gặp ngay YesShield đang tặng key bản quyền cho độc giả của TipRadar -> tải về cài trên máy ảo để test luôn 🙂

YesShield là phần mềm đóng băng hệ thống, tương tự như phần mềm ShadowUser mà tôi đã từng dùng vài năm trước. Điểm khác biệt của YesShield so với DeepFreeze chính là nó có thể loại trừ một số thư mục do bạn chỉ định ra khỏi danh sách ảnh hưởng của việc đóng băng. Theo lý thuyết, nếu bạn đóng băng ổ C thì mọi thay đổi trên ổ C sẽ bị xóa sạch khi bạn khởi động lại máy. Nhưng nếu bạn đưa thư mục “My Document” vô danh sách loại trừ thì những thay đổi trong thư mục “My Document” sẽ được thực thi như bình thường và không bị YesShield xóa bỏ khi khởi động lại máy.

Các phần mềm đóng băng hệ thống như YesShield luôn là giải pháp tuyệt vời cho các “vọc sĩ” muốn test phần mềm trên hệ thống thật. Nhiều lúc tôi cũng rất là lười khi phải mở máy ảo để test cái gì đó, chỉ muốn làm quách trên máy thật cho nó lẹ. Nhưng tôi không thể làm vậy được nữa bởi vì đang dùng Win bản quyền và đã hạ quyết tâm là sẽ giữ cho mình trong sạch, à nhầm, giữ máy tính trong sạch !

Đến hết ngày 5 tháng 11, tức là ngày hôm nay, bạn có thể tải về file cài đặt được đăng ký sẵn tại trang chủ của YesShield : yesshield.com , dung lượng 1Mb. Tương thích tới Windows XP/Visa/7. Bạn tải file cài đặt tương ứng cho phiên bản Windows 32 hoặc 64 bit.

Sau khi tải về bạn cài đặt và khởi động lại máy. Nhấp vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống để mở giao diện sau :

YesShield - Nhận key bản quyền phần mềm đóng băng hệ thống

Bấm chọn ổ đĩa bạn cần đóng băng và bấm nút “Enter Protection Mode” > hộp thoại hiện ra bạn có 2 tùy chọn :
– Enter Protection Mode on Boot : Luôn bật chế độ đóng băng khi khởi động máy
– Exit Protection Mode on Shutdown : Tùy chọn này chỉ đóng băng hệ thống cho tới khi bạn tắt máy, ở lần khởi động tiếp theo, hệ thống sẽ không bị đóng băng.

Chọn xong thì bấm OK và đợi thông báo thành công -> hệ thống đã được đóng băng. Nếu bạn muốn một thư mục hoặc một tập tin nào đó không bị đóng băng thì chọn thẻ “Exclusion List” và thêm thư mục/tập tin đó vào danh sách. Nhưng lưu ý là bạn phải làm điều này trước khi đóng băng hệ thống nhé.

YesShield - Nhận key bản quyền phần mềm đóng băng hệ thống

10 Comments
  1. Co su dung cho win XP duoc khong ?

  2. Phần mềm này tương thích với WinXP/Vista/7 🙂

  3. Key tích hợp sẵn này sử dụng đc trong bao lâu vậy AHX 😀

  4. Em muốn chương trình nào mà có thể tùy chọn đóng băng khi khởi động máy, nếu boot vào không đóng băng thì phải có mật khẩu, còn vào đóng băng thì không cần mật khẩu.

  5. chương trình này diễn ra từ ngày 5/11 đến ngày 10/11 chứ không phải là đến hết ngày 5/11 AHX ơi.

  6. Cám ơn anh nhiều. Lâu nay em sử dụng Wondershare Time Freeze giờ chuyển qua cái này xem sao! 🙂

  7. E thì dang mong DeepFreeze cho Win 8 :((

Ý kiến phản hồi