Android KitKat 4.4.2 đổ bộ vào Mỹ

Hay ngày trước, Samsung Mỹ chính thức thông báo dòng điện thoại và tablet Galaxy sẽ nhận được bản cập nhật Android Kitkat 4.4.2 trong thời gian…rất gần. Danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật bao gồm : Galaxy S III, Galaxy S III mini, Galaxy S 4, Galaxy S 4 mini, Galaxy S 4 Active, Galaxy S 4 zoom, Galaxy Note II, Galaxy Note 3, Galaxy Mega, Galaxy Light, Galaxy Note 8.0, Galaxy Note 10.1, Galaxy Note 10.1 2014 Edition, Galaxy Tab 3.
Nhà mạng US Cellular có lẽ là nhà mạng đầu tiên của Mỹ cập nhật Android 4.4 cho Galaxy Note 3, bắt đầu từ ngày 19 tháng 2. Người dùng mạng khác ráng ngóc mỏ đợi vậy 🙂
Samsung phát hành bản cập nhật là một chuyện, còn nhà mạng (AT&T, T-Mobile, US Celluler, Sprint…) có phát hành bản cập nhật đó hay không lại là một chuyện khác.
Thông thường, mỗi khi Android được lên đời thì qui trình sẽ như sau :
Samsung cập nhật Android 4.4.2 cho dòng Galaxy thị trường Mỹ

1. Google phát hành -> Chỉ những thiết bị chạy Android nguyên bản (Google Nexus) mới được update ngay-và-luôn
2. Các nhà sản xuất thiết bị (Samsung, HTC, LG, Sony…) tiến hành chỉnh sửa bản gốc của Google cho tương thích với thiết bị của mình, dĩ nhiên là nhà sản xuất điện thoại sẽ thêm bớt khá nhiều. Khi hoàn tất, họ sẽ tung ra bản cập nhật cho thiết bị của mình -> Chỉ phiên bản bán lẻ quốc tế (ko do nhà mạng nào phát hành) mới được cập nhật.
3. Cuối cùng là các nhà mạng (AT&T, T-Mobile, US Celluler, Sprint…) sẽ tiến hành chỉnh sửa lại bản do nhà sản xuất thiết bị cung cấp. Khi hoàn tất, nhà mạng sẽ tung ra bản cập nhật -> Chỉ những thiết bị do nhà mạng phát hành mới nhận được bản update này.
Khổ nhất là người dùng sử dụng điện thoại do nhà mạng phát hành : quá trình cập nhật khá chậm và nếu model của chiếc điện thoại hơi cũ một tý là sẽ biến thành “hòn vọng update” bởi vì nhà mạng bên Mỹ nói riêng thường chỉ ưu tiên update cho những thiết bị mới nhất và nhiều người dùng nhất.
Tôi luôn trông đợi Android Kitkat 4.4 bởi vì … nhiều lý do, mà quan trọng nhất với tôi là khả năng chuyển sang chế độ chụp hình ngay từ màn hình khóa của điện thoại. Một tính năng hy vọng khác mà tôi muốn là biểu tượng Mobile Data sẽ xuất hiện trên thanh menu, giúp quá trình bật/tắt 3G trở nên dễ dàng hơn.
Có thể tối nay, tôi sẽ root và cài Custom ROM cho cái Galaxy Note 3 AT&T, đợi hết nổi rồi :)) .Và những tính năng mới của Android 4.4 có thể xuất hiện trên một bài viết khác, hoặc là một bài chia sẻ cách cài, hehe.

2 Comments
  1. bắt đầu rục rịch ý định làm tin hot rồi hả a :3 :3

Ý kiến phản hồi