AnySend – Chia sẻ dữ liệu dễ dàng giữa Windows, MacOS, Android, iPhone

AnySend - Chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị cực dễChia sẻ dữ liệu giữa nhiều máy tính coi vậy mà không đơn giản, không phải lúc nào bạn “share” một thư mục là máy khác sẽ truy cập được, có hàng đống lý do để việc chia sẻ và truy cập không thành công như mong đợi. Trong môi trường Windows thôi mà đã như vậy thì thử hỏi việc chia sẻ dữ liệu giữa Windows, Linux, MacOS, Android, iPad…sẽ rắc rối như thế nào, ý tôi là với những hàng xóm không rành về kỹ thuật và không muốn mọi chuyện quá phức tạp.

Nay xin giới thiệu một giải pháp mà tôi đang sử dụng : AnySend. Ứng dụng này có các phiên bản chạy trên Windows, MacOS, Android (phiên bản dành cho iPhone, iPad đang được phát triển), giúp bạn chia sẻ dữ liệu cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng giữa các thiết bị với một điều kiện duy nhất : tất cả các thiết bị đều được kết nối vào cùng một mạng.

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là cài AnySend trên các thiết bị mà bạn muốn chuyển dữ liệu qua lại. Truy cập vào địa chỉ : http://www.getanysend.com/ và tải về file cài đặt tương ứng với các thiết bị của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn chạy AnySend lên và sẽ thấy nó tự động tìm kiếm và hiển thị tất cả các thiết bị đã được cài AnySend trong mạng. Để gửi dữ liệu, đơn giản là bạn hãy copy tập tin cần gửi và bấm vào tên thiết bị sẽ chuyển dữ liệu tới trong danh sách của AnySend. Ví dụ bên dưới tôi sẽ chuyển một tập tin từ điện thoại Android vào laptop, cả hai thiết bị đều được kết nối vào mạng thông qua wifi :

– Ví dụ tôi mở một tấm hình trên điện thoại, sau đó bấm vào biểu tượng chia sẻ và chọn “Any Send” từ danh sách hiện ra :

AnySend - Chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị cực dễ

– Danh sách các thiệt bị đang sử dụng AnySend trong mạng sẽ hiện ra, ở đây tôi chọn laptop của tôi có tên là “anhhangxom-pc”. Lúc này, trên màn hình laptop sẽ hiện hộp thoại hỏi có muốn nhận file hay không :

AnySend - Chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị cực dễ

– Bấm “Yes” để đồng ý và “No” để từ chối. Vậy là xong. Nếu muốn biết tập tin nhận được lưu ở đâu thì nhấp chuột phải vào biểu tượng ở khay hệ thống và chọn “View received files…”.

Quá trình gửi file từ máy tính vào điện thoại hoặc giữa các thiết bị khác cũng tương tự như vậy. Phiên bản AnySend dành cho iPhone và iPad hiện đang được phát triển và sẽ sớm phục vụ bà con 😀

3 Comments
  1. Cái này không sử dụng cho iphone được hả bạn?

  2. Bạn ơi? Cái này không dùng cho máy tính windows và iphone được hả?

Ý kiến phản hồi