Hic, lại "chuyện cái khoan"…

Hôm qua đang ngồi viết bài thì điện thoại reo, ” :ngacnhien1: ,dưới nhà gọi !” . Nhấc máy lên thì bố tôi nói : “Bố gọi để con cảnh giác nha, thằng Tý nó mới bị lừa mất điện thoại rồi ! Nó đang làm ở Bãi sau (Vũng tàu) thì có một người đi xe máy tới nhờ nó mang dùm cái khoan….”. Tôi ngắt ngang – “..sao nghe…quen quen vậy, rồi, Bố khỏi kể nữa, con biết rồi “.

Hic, thật không thể tin được là chuyện này lại có thể xảy đến với nhà mình (xảy ra với thằng em thì không có gì ngạc nhiên vì nó mới “ra đời” có mấy tháng nay à) !
Cách đây không lâu tôi có đọc trên mạng hay trên báo gì đó, có vụ mấy tên lừa đảo nhờ người khác mang khoan đến một địa chỉ nào đó vì hắn đang..bận và hứa người đưa sẽ “có lãi” 200 ngàn nếu đưa khoan đến địa chỉ cần nhưng trước hết phải “chứng minh thu nhập” bằng cách cầm cố cho hắn một vật gì đó hay “ứng” trước cho hắn một khoản tiền, hic —> sặc mùi lừa đảo và nhảm nhí nhưng cũng có người bị lừa….,quá đau :bidanh1:
Và nay, mấy tên lừa đảo này đang đi “tham quan” hay “nghiên cứu thị trường” dưới Vũng Tàu rồi, không biết còn bao nhiêu người như em tôi bị lừa nữa đây.
Bố tôi có vẻ tức giận và muốn :dapghe: nhưng tôi nói không có gì phải tức giận hay quát mắng nó cả, coi như đó là một bài học mà trong trường….chưa kịp dạy (vì không có lớp 13 chính thức từ Bộ giáo dục và đào tạo ^!^).
Ước gì tôi gặp bọn lừa đảo đó nhỉ :v_gian1:, bảo đảm khi đó sẽ có trò vui đây nhưng hiện tại phải đưa cho nó một ít (+ tiền lương tháng này của nó) để mua cái điện thoại mới.
Còn bạn ? nếu đọc được bài này thì hãy kể cho người khác dưới dạng…chuyện cười đề mọi người vui vẻ mà..đề phòng nhé hay ít ra bạn cũng phải ở tình trạng sẵn sàng..lừa lại nó nếu có cơ hội chứ, gợi ý : đập bể cái khoan và tự tin tuyên bố sẵn sàng kêu công an đến làm việc, hoặc nghĩ ra những trò để “đùa chút chơi”, cũng thú vị.. :v_cuoi3:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi