“Chả có gì hót !”

Vậy là Việt Nam lại thua và đã bị loại khỏi AFF Suzuki Cup. Bạn-của-tui nó mới gọi điện hỏi tôi tỉ số, tôi ngạc nhiên và hỏi : “Ủa, không phải 2 đứa bây đi coi đá banh hả ? – Không phải, tụi tao đi chơi !”.
Nói nhỏ các hàng xóm nghe : Tôi đã mất lòng tin vào đội tuyển từ những lần trước rồi. Chính vì vậy mà tôi cố tình không xem bất kỳ trận đấu nào của đội tuyển nữa. Bởi vì qua các thời kỳ, vẫn chỉ có nhiêu đó người, vẫn lối đá đó, vẫn những kỹ thuật đó (sút hụt, bắn chim, mất bóng, lúng túng trước vòng cấm địa…v…v…). Theo cảm nhận cá nhân thì vài năm nay chẳng có thay đổi gì đáng kể cả và có một điều mà tôi luôn ghi nhớ : phong độ của đội tuyển chúng ta rất thất thường và không ổn định. Hôm nay thắng nhưng đừng vội mừng bởi vì ngày mai có thể thua thê thảm bởi một đối thủ yếu hơn đối thủ chúng ta đã từng thắng !

Hồi nãy tôi biết trận đấu đã diễn ra nhưng vẫn không chịu bật Tivi, dù chỉ để nghe mà không nhìn. Một anh khác đã bật nhưng cũng chỉ nghe mà không nhìn. Tôi có xem vài đoạn nhưng tôi thấy cách tấn công vẫn như xưa, dắt bóng đến xung quanh khu vực cấm địa của đối phương rồi các kịch bản sau sẽ xảy ra :
1. “Bắn chim”
2. Chuyền bóng rồi sẽ bị hậu vệ đối phương lấy bóng dễ dàng
3. Sút bóng nhưng thủ môn của đội bạn có thể nhắm mắt mà vẫn bắt trúng !
4. Chuyền qua chuyền lại, cuối cùng bóng đến chân của…hậu vệ đội bạn
Thật tình mà nói, tôi rất muốn dành 90 phút để xem trọn vẹn trận đấu và cổ vũ thật nhiệt tình cho đội tuyển Việt Nam nhưng đáng tiếc là cảm giác đó không còn nữa. Và bạn hãy tin rằng : trong quá khứ, tôi đã từng nhiệt tình như bạn. Và bạn cũng hãy tin rằng : hiện tại, cũng có nhiều người mất lòng tin như tôi.
Tôi cũng mừng bởi vì lượng khán giả đến sân cổ vũ đông nghẹt chứ nếu ai cũng như tôi thì đội tuyển càng thê thảm hơn vì suy sụp tinh thần nhưng đôi lúc tôi lại nghĩ : có khi như vậy lại hay ! Biết đâu khi đó những người làm bóng đá sẽ tự nhìn lại và phải có sự thay đổi thực sự.
Dù bạn có nói gì đi nữa thì tôi nghĩ mình sẽ không thay đổi. Và tôi sẽ tự thay đổi khi đội tuyển thực sự được “lột xác”. Nếu trong tương lai, tôi hay tin một trận đấu của Việt Nam với sự góp mặt của các cầu thủ…lạ hoắc thì tôi sẽ theo dõi và cỗ vũ hết sức. Còn hiện tại thì không vì tôi đã biết trước kết quả cuối cùng.
Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi