Đuối !

Tính đến 11h30 tối hôm kia, hôm truyền hình trực tiếp Giải thưởng HTV, tôi tắt máy tính khi màn hình Word hiển thị đúng 1 chữ : iSpringPro. Cả một buổi tối mà chỉ gõ được 1 chữ duy nhất, không hơn không kém. Thử dùng iSpring Pro cho đã đời, đến khi đăng ký thì nó yêu cầu kích hoạt tài khoản thông qua Internet -> mất hứng, tắt đi ngủ luôn.
Đúng là gần 1 năm nay, tôi không có thời gian để nghĩ ngơi, vì phải dành thời gian chăm sóc…anhhangxomonline :cuoibebung: . Sáng viết blog 1 tiếng, trưa viết 1 tiếng, chiều viết 2 tiếng, tối về tắm rửa là lại viết tới khuya. “Viết” ở đây không hẳn là viết, khi thì đọc tin, khi thì thử phần mềm, khi thì trả lời comment…v..v…Mà tối về không viết thì thực sự cũng chẳng biết phải làm gì, có bạn bè trên này đâu, mà có 1 đứa nhưng rủ đi uống café hoài cũng chán -> haizz, đời thật là chán.
Hôm rồi thằng bạn nó ghé chở về, lúc uống café, tôi kêu nó :
– Hay là kiếm thêm việc gì làm buổi tối đi mày ơi. Chán quá. Kiếm cái nhà hàng nào đó xin vô làm phục vụ đi !
– Khùng hả, mày đi làm cả ngày rồi.
– Thì tao làm ca tối, mày làm ca ngày, 2 đứa thay phiên nhau. Tối về nhà chán lắm. Cả ngày ngồi máy tính rồi, tối về lại ngồi nữa. Nói chung tao muốn làm việc gì động tay động chân một tí.
– Làm gì có ca tối pa, người ta chỉ có ca sáng với chiều thôi, mày ngày nào cũng 8-9 giờ tối mới về, ai mà mướn mày làm giờ đó !
Xì xầm một hồi, 2 đứa đổi chủ đề khác mà không hay. Nói vậy chứ nếu nó rủ đi làm thì tôi cũng chả biết đi bằng cái gì đây nữa, trừ khi nó đến chở -> đó là lý do tôi rủ nó đi chung, hehe. Công việc mới, bạn bè mới, môi trường mới có lẽ sẽ giúp tôi “Refresh” mình, haizz, lại nhiễm vi tính rồi !
Vì vậy mà tôi cần mọi người giúp một tay, giúp tôi chăm sóc anhhangxomonline giùm cái…

“Có gì hót ?”, không phải tôi offline đâu, vẫn sẽ có bài viết mỗi ngày nhưng có điều nếu hôm nay không viết kịp hay bận…đi chơi gì đó thì cũng cao gối ngủ ngon và an tâm rằng : có ai đó đang viết dùm mình, đang chắm sóc anhhangxomonline dùm mình.
Một điểm lợi, tôi cho là vậy, là sẽ có nhiều điều thú vị hơn khi có nhiều người cùng tham gia, mỗi người một vẻ, một cách viết và không ai giống ai cả. Quan trọng nữa là sẽ có nhiều chủ đề hơn.
Như bạn thấy đó, tôi “phan” mọi thứ có thể viết được lên blog và không việc gì phải e ngại cả, tôi không thích sự trói buộc trong một khuôn khổ nào. Do đó, nếu mọi người tham gia, có thể viết tùy thích nhưng nhớ đừng có quá khích là được rồi, hehe. Mọi người có thể viết về mọi thứ có thể viết được, nếu thấy nhiều thì có thể lập hẳn một chuyên mục.
Nếu bạn thấy thích trời mưa vì nó làm cho bạn nhớ tới cái gì đó ? Hãy cho anhhangxomonline và các hàng xóm khác cơ hội để cùng…nhìn trời mưa. Nếu bạn thấy ghét cái cảnh kẹt xe, hãy cho tôi biết bạn có ghét bằng tôi hay không, hồi sáng nó xém làm tôi trễ giờ làm. Nếu bạn thấy một câu chuyện buồn cười ? Hãy cho tôi và mọi người cùng cười. Và dĩ nhiên, nếu bạn thấy một phần mềm hay, hãy để mọi người cùng dùng nó. Nếu bạn “có gì hót” nhưng chưa biết phát tán ở đâu ? anhhangxomonline là nơi có thể…chứa chấp bạn :cuoibebung: . Rất nhiều bạn có đường truyền internet tại nhà và đó là một lợi thế, mọi người có thể có được “hàng nóng” và nhiều tin tức cập nhật.
Việc một blog có nhiều người tham gia viết không phải là chuyện hiếm và tôi tin là bạn cũng thấy rồi. Một vài blog đang “thoi thóp” chỉ vì chủ của nó quá bận và đó là điều tôi thấy rất đáng tiếc. Hàng xóm ở khắp mọi nơi và cũng rất nhiều người nhiệt tình. “Vì sao bạn biết ?” – Mình biết mà !
Vậy, mọi người nghĩ sao về lời mời này ? Làm ơn nói CÓ để đêm nay tôi được ngủ một giấc thiệt là đã cái đi mà !
Trước mắt thì hàng-xóm-của-tui có thể gửi cho tôi bài viết của các bạn kèm theo hình ảnh minh họa nếu có, gom nó vô một file Word và gửi về địa chỉ email : caphao.mamtom (.ymail chứ không phải .yahoo.com đâu nha).
Tôi sẽ không sửa nội dung bài viết của các bạn trừ trường hợp thực sự cần thiết vì ai cũng muốn ăn nước mắm nguyên chất mà, hehe. Dĩ nhiên là khi đăng, tôi sẽ đăng tên của các bạn ở cuối bài viết. Khi các bạn đã có nhiều bài, tôi sẽ tạo cho bạn một tài khoản để có thể trực tiếp đăng nhập vào anhhangxomonline để viết bài. Thường thì tôi viết và lưu mọi thứ trong file Word, sau đó mới copy và dán vào blog.
Và như mọi người đều thấy, trước nay tôi đều tự viết bài, hoàn toàn không copy bài ở bất kỳ đâu và tôi hy vọng bạn cũng vậy. Tự viết mới vui, tâm sự là của mình, không thể giống với người ta được. Có lẽ bạn cũng thấy đó, anhhangxomonline rất ít khi giới thiệu các phần mềm dùng crack hay phim ảnh vì việc đó đã có nhiều trang trên mạng làm rồi, mình làm lại chi cho cực nè, đúng không ? :cuoibebung:
Tôi thật sự đang mong chờ “có gì hot” từ các hàng xóm, giống như bạn đã mong chờ “có gì hót” khi truy cập vào anhhangxomonline. Hơn nữa, từ giờ tôi đang dành thời gian để thực hiện một việc mà tôi đáng lẽ phải làm từ lâu. “Có gì hót ?”, bạn sẽ biết trong thời gian sắp tới.
Và dù thế nào đi chăng nữa, mỗi ngày tôi cũng sẽ cố gắng viết, viết và viết.
P/S : Hic, đừng ai hỏi anhhangxom vấn đề nhuận bút nhé ! :v_nhaymat1:

10 Comments
 1. Bóc tem,anhhangxom ko tổng hợp soft nữa thì buồn quá,em cũng thích tìm nhưng lười (hehe) nhờ coi blog của anh nên khỏe hơn.Em sẽ cố tham gia vì đây là điều rất bổ ích.

  • Hehe, có ai nói là bỏ đâu, tôi chỉ muốn theo phương châm “thêm bạn thêm vui thôi” chứ vẫn viết đều đều mà. Giờ về viết tiếp đây.
   @Ngoc Linh : thống kê hàng xóm hả : ít nhất là có ba người rồi đó.

 2. công việc góp gạo thổi cơm chung này cũng được đấy
  nhưng không biết quanh anhhangxom có nhiều hàng xóm không ??
  Hôm nào thử điểm danh 1 lượt chứ nhỉ!!

 3. co len nghi? vai ngay roi lam tip’ . Tu hoi tim thay cai nay minh do~ phaj? tim` may cai khuyen mai~ jio` ko lma nua~ thi buon` qua’

 4. Bạn viết rất hay, mình rất cảm phục bạn. Ước gì tôi có 01 người hàng xóm tốt bụng và hết lòng vì bạn bè như bạn.

 5. Cảm ơn vì tất cả những j em đã lợi dụng được từ blog của anh =))

 6. anh ko cần phải cố gắng quá,mệt thì nghĩ thui.Đây là blog của anh mà,anhc ó quyền mở nó lúc nào anh mún…Anh phải thoải mái mới có bài viết hay cho những người mê công nghệ như em theo dõi chứ…cố lên…^^!

 7. không biết em có nắm trong số 3 người hàng xóm đó không anhhangxom

 8. toi o gan nha anh hang xom day. hehe

 9. hieu nguyen noi dung: “cam on vi tat ca nhung j em da loi dung duoc tu blog cua anh”

Gửi phản hồi