Fanpage mới của Bộ trưởng Bộ Y tế – Truyền thông tin hay dẫn thông tin ?

Nghe trên vnexpress nói Bộ Trưởng bộ Y Tế ra mắt fanpage chính thức. Vốn có nhiều bức xúc về Y Tế nên lọ mọ vào xem thử. Kết quả là “out ngay chưa tới 3 giây” :v .
Mang tiếng là fanpage cấp Bộ Trưởng (và kể cả facebook Cá nhân của Bộ Trưởng) mà đưa toàn thông tin tào lao. Mặc dù các thông tin đó đã được các nhân viên của fanpage chọn lọc kỹ càng và đều có liên quan tới bệnh viện, y tế (vd như tai nạn xe, trứng gà gây ung thư…) và cá nhân bà Bộ trưởng (tham dự hội thảo nào, đi thăm bệnh viện nào…) nhưng mà ai quan tâm tới mấy cái vớ vẩn đó ? Những loại tin như vậy hãy để báo mạng nó đăng.
Tôi không quan tâm một người bạn trên facebook của tôi hôm nay họ làm cái gì, ăn cái gì, mặc cái gì, khoe cái gì… Nhưng nếu là Bộ Trưởng Bộ Y tế thì lại khác. Tôi muốn biết hôm nay bà có bỏ ăn trưa để giải quyết công việc hay không, hoặc chủ nhật bà có đi làm hay không ? Và nếu những vấn đề đó quá nghiêm trọng thì tôi chỉ muốn biết một việc đơn giản là : Hôm nay bà giải quyết công việc gì ? Bà đặt bút ký văn bản nào ? Bà có Ý tưởng gì hoặc chuẩn bị thực hiện một cái gì có lợi cho dân ?

Hoặc Bộ trưởng bộ Y tế có định mở chuyên mục : Dân hỏi Bộ trưởng trả lời hay không ?
Có thể mọi người sẽ nói Bộ trưởng đâu có rảnh để mà viết status hôm nay đang làm gì ? Nhưng nếu không rảnh thì lập facebook cá nhân và fanpage để làm gì ? Mặc dù ai cũng thừa hiểu, người điều hành những facebook đó là cấp dưới hoặc một đội ngũ nào đó.
Mong bà Bộ trưởng và đội ngũ “chăm sóc” fanpage hiểu cho một điều : Bộ Trưởng không phải là một người dân bình thường. Do đó, trang thông tin chính thức liên quan tới Bộ trưởng tuyệt đối không phải là một trang dẫn thông tin. Mà nó phải là trang truyền thông tin liên quan từ Bộ ra ngoài, trả lời thông tin từ ngoài gửi cho Bộ.
Vài tháng nữa là 2 đứa con của tôi sẽ lên TP và tôi sẽ gửi cho Dì của tôi chăm sóc. Ngoài thỏa thuận về tiền lương hàng tháng thì tôi cũng sẽ cung cấp cho Dì tôi các chế độ “y chang” như đi làm công ty, đó là Bảo Hiểm Y Tế, thưởng Tết và lương tháng 13.
Tạo sao tôi lại cung cấp BHYT cho Dì ? Bởi vì cách đây vài tháng, ngồi nói chuyện chơi thì Dì tôi nói rằng thẻ BHYT sắp hết hạn nhưng không đơn giản để mua hoặc gia hạn nữa. Qui định mới yêu cầu cả nhà phải có BHYT chứ không bán cho 1 thành viên gia đình. Vì vậy, sắp tới Dì tôi phải mua cho cả 3 thành viên trong gia đình, trong khi chỉ có 1 mình Dì tôi có nhu cầu. Rất nhiều người trong xóm đó than khổ vì có trường hợp gia đình đông người nên không biết phải đào đâu ra tiền để mua.
Tôi không muốn bàn tới việc qui định đó là đúng hay sai. Mà tôi muốn biết có giải pháp nào để hỗ trợ những gia đình đông người có hoàn cảnh khó khăn hay không mà thôi. Sẽ có 1 núi giải pháp cho Bộ Y tế nếu như thông tin được đăng trên fanpage. Tôi cũng có giải pháp, nhưng biết nói cho ai ? Hay là “quăng” đại lên fanpage của Bộ trưởng rồi…cầu mưa ?
Mới đó mà fanpage của Bộ trưởng đã đạt gần 100 ngàn lượt like nhưng nói thật, tôi chưa thể “bấm nút” vì nó chưa đáng.

4 Comments
  1. cái lũ quan này toàn là 1 bọn sâu mọt, tham nhũng, cặn bã, mị dân ngu thôi.
    xem làm cái chó gì cho mất time.
    k có ai giám sát, trừng phạt chúng nó ăn cả thịt người.

  2. mẹ kiếp một lũ mị dân. nhìn cái avatar FB thấy ghét còn có cái biểu tượng rắn độc nũa!

  3. còn chạy like fanpage nữa chứ!!! đéo hiểu!!!

  4. Lập fanpage để lướt facebook cho hợp lê thoải mái.

Ý kiến phản hồi