Hahaha, thất bại…..

Như đã nói, hôm nay tôi tham gia làm bài test tuyển dụng ở một công ty.
Nói tóm tắt nhé, kết quả chỉ có hai chữ : Thất bại :v_leluoi:
Mặc dù tôi vẫn còn phải chờ kết quả nhưng nói thật dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì thì tôi cũng thật sự rất vui mừng. Mừng vì…thất bại :think: ? Đúng vậy, thật 100% :v_smile: . Mừng vì mình thất bại. Đó là vì sao tôi bắt đầu tựa đề là “hahaha” nhưng sau đó lại là từ-mà-ai-cũng-biết-nghĩa-là-gì-rồi-đó. “Vì sao thế ?”

Trái với những gì tôi nghĩ , bài test mà tôi đối mặt thực ra là một phần trong project mà tôi đã làm hồi tháng 4 nhưng đáng tiếc là tôi chỉ nhớ được 70% cách làm bởi vì từ tháng 4 đến tháng 7, tôi phải tập trung làm một phần mềm ứng dụng chạy trên win nên cũng ít đụng tới web. Nhưng. Điều tôi mừng ở đây là qua đợt test lần này, tôi đã biết thực tế người ta cần gì, nó như thế nào và rằng : tôi đủ khả năng để làm. Vậy thì sao chỉ làm được 70% và thất bại :v_idontknow: ?
Trong lập trình ứng dụng win hay web, nếu bạn không đụng tới nó trong vòng 3 hay 4 tháng thì khả năng “lục nghề” sẽ rất cao nhưng nếu đã từng có căn bản thì việc “lục” lại không thành vấn đề. Thực tế thì khi tôi làm project web lần trước, tôi đã tự tìm hiểu thêm nhiều thứ và áp dụng vào project của mình mặc dù trong trường không dạy (và giáo viên cũng không chấm điểm phần này) nhưng tôi thấy nó thực tế và tôi đã đúng, sáng nay tôi vừa mới đụng nó xong. Nếu (lại nếu) tôi làm bài test này hồi tháng 4 thì tôi có thể hoàn thành nó trong chưa tới 30 phút chứ không phải mất nhiều thời gian như hồi sáng.
Có nhiều thứ trong lập trình mà bạn không thể nhớ được nhưng bạn biết nó là gì và dùng nó để làm gì, vậy thì chỉ cần tìm hiểu lại cách sử dụng nó nếu bạn đã quên là làm được thôi. Quan trọng theo tôi nghĩ là giải pháp bạn nghĩ ra để giải quyết vấn đề.
Qua lần này, có lẽ tôi sẽ dành thời gian để “tổng duyệt” lại toàn bộ kiến thức rồi mới xin việc nhưng ở lần sau, chắc chắn tôi sẽ tự tin hơn rất nhiều.
Còn hiện tại, trong ngày hôm nay tôi sẽ cố gắng viết xong các bài viết trong mục “Sắp phát sóng” và lên lịch để nó tự động “online” hàng ngày trong khi tôi “bế quan luyện công” ở nhà :v_cuoi2: .
Giờ là lúc thử xem Thất bại có phải là …mẹ của thành công hay không :tranhcai: .

2 Comments
 1. Khi tôi Disk Deframenter với ổ D thì máy cứ báo như sau:
  Disk Defragmenter has detected that Chkdsk is scheduled to run on the volume: D (D:).
  Please run Chkdsk /f.
  Làm thế nào để khắc phục, vì cứ mỗi lần khởi động máy là nó lại check ổ (D)
  Thank

 2. Chào bạn,
  Có vẻ như chúng ta có thêm một lý do nữa để không xài công cụ chống phân mảnh của Windows nhỉ ? Haha.
  Về vấn đề của bạn, chính vì mỗi lần khởi động máy nó lại check ổ D -> khởi động xong bạn tiến hành giải phân mảnh -> Windows phát hiện ra cần phải check ổ D ở lần khởi động tiếp theo -> nó không cho thực hiện Disk Deframenter -> Cái vòng lẫn quẩn này cứ thế mà xoay !
  Đúng ra thì nó chỉ cần check đĩa một lần trước khi thực hiện Disk Defragmenter. Vì vậy bạn hãy thử làm như sau :
  – Khởi động máy xong bạn vào cmd và gõ lệnh chkdsk /f như nó yêu cầu để tiến hành check ổ D.
  – Sau khi check xong bạn vào Run > gõ services.msc và bấm Enter > cửa sổ hiện ra bạn kiếm dòng Task Schedule > bạn nhấp đúp chuột vào đó > dòng Startup type chọn Disable > bấm OK và khởi động lại máy, chạy Disk Defragmenter lần nữa thử xem.
  Hà hà, bạn tôi vừa mới gọi điện rủ sang Long Hải chơi, hôm nay là ngày lễ mà. Trước mắt bạn cứ thử vậy xem. Còn nếu không được thì tính tiếp, hehe

Gửi phản hồi