Xây nhà bằng WordPress

Đúng ra lịch phát sóng trong danh sách chưa tới phần này nhưng từ yêu cầu cấp bách từ một người Bạn-của-tui nên ưu tiên viết trước.

Năm ngoái hay năm kia gì đó, tôi đã ấp ủ ý tưởng làm một cái blog cho riêng mình nhưng không thích blog của yahoo hay các dịch vụ khác, thế là tôi tìm đến wordpress. Trước đó tôi cũng đã thử qua các dịch vụ khác nhưng thấy không hấp dẫn khi sử dụng những thứ có sẵn, kể cả wordpress.com. Thế rồi tôi nghe thiên hạ đồn rằng có thể cài đặt blog theo ý thích bằng cách sử dụng wordpress, thế là tôi quyết định thử, anhhangxomonline.comze.com ra đời. Tuy nhiên nó cũng có một người anh nhưng tôi đã “khai tử” rồi vì tên không đẹp và có chút rắc rối về host.
Trong quá trình “thi công” anhhangxomonline.comze.com, tôi đã tìm hiểu rất nhiều trên mạng, các trang web tiếng Việt và cả tiếng Anh nữa và đã làm thành công, hiện tại vẫn đang nghiên cứu một số cái nữa nhưng nói chung là ok. Nối tiếp truyền thống “người đi trước dẫn bước người theo sau” , tôi sẽ viết bài từ a đến z cách làm sao để có một blog như tôi. Tôi chỉ hướng dẫn những gì mình đã làm được và đang sử dụng thôi, có thể còn rất nhiều “trò” khác trên mạng nữa nhưng tôi không dùng nên không đề cập ở đây.

Dự kiến sẽ có các phần sau :
– Phần 1 : Chọn nơi lưu trữ
– Phần 2 : Cài đặt
– Phần 3 : Cấu hình và cài giao diện
– Phần 4 : Cài đặt các plugin cần thiết
– Phần 5 : Một số biện pháp bảo mật cơ bản
– Phần 6 : Đăng ký và sử dụng tên miền rút gọn miễn phí
….và một số bài liên quan, yêu cầu phải “vọc” code một tý nhưng cũng dễ . Bài đầu tiên sẽ tự “on air” vào ngày mai, bắt đầu của tháng 8, nếu bạn quan tâm thì nhớ “ghé chơi” nhé !
Tất cả những bài viết liên quan đến WordPress tôi để trong “ngăn” wordpress, bấm vào đây để xem.

2 Comments
  1. Bài viết của anh + với sự cố gắng = thành công. Bài viết có giá trị lắm. Phù cuối cùng thì cũng qua được bước 2.

  2. Cho mình hỏi chút bạn ơi. Mình dùng wordpress 3.1.1, nhưng sao cài đặt plugin yahoo update: http://wordpress.org/extend/plugins/yahoo-updates-for-wordpress/ mãi mà không được, híc, toàn báo lỗi và yêu cầu try later thôi. Giúp mình với! Tks

Gửi phản hồi