Khóa ứng dụng trên điện thoại với Lockdown Pro

Khóa ứng dụng trên điện thoại với Lockdown ProHồi xưa, nếu mẹ xem nhật ký của con thì bị “mắng” : Sao mẹ lại xem nhật ký của con ?!!! Còn bây giờ thì vẫn vậy, nhưng mà “Sao mẹ lại xem…điện thoại của con ?!!!”
Điện thoại, đặc biệt là smartphone, trở thành…một tài sản cá nhân và mang đậm dấu ấn của sự riêng tư. Vì vậy mà ít khi tôi mượn điện thoại của bất kỳ ai bởi vì tôi không muốn họ phải lo lắng rằng : “Không biết nó có mò vô tin nhắn hay vô Gallery hình ảnh không nữa”. “Không biết nó có thấy mấy tấm hình mình chụp trong…WC hôm qua không nữa, lạy trời…”. Hoặc đơn giản là để đối phó với người “mượn điện thoại vô mạng tí xíu” nhưng lại chui vào Gallery hình để xem “có gì hót” :))
Các hãng điện thoại đua nhau ra mắt các tính năng mới nhưng tính năng bảo mật thì bị bỏ qua. Ý tôi là bảo mật một số thành phần trong điện thoại như : Tin nhắn và Gallery hình ảnh, đây là 2 thứ mà tôi tin rằng ai cũng muốn khóa lại và không muốn bất kỳ người nào khác xem. Trừ phi cố tình cho xem để…gài hàng, ép cưới :))
Với Android thì ứng dụng bảo mật đáp ứng được nguyện vọng bên trên thì rất nhiều, nhiều tới nỗi tôi không muốn kể ra. Nhưng theo tôi thấy thì đa phần là ứng dụng có phí hoặc nếu là miễn phí thì là hàng tào lao, lỗi búa xua, liên tục đòi đăng ký bản quyền. May thay, tôi được dùng thử một ứng dụng bảo mật mà theo tôi là tốt nhất trong danh sách miễn phí : Lockdown Pro.

Lockdown Pro là một ứng dụng do thành viên của diễn đàn xda-developers.com phát triển cách đây vài tháng. Hồi đó, nó là hàng miễn phí hoàn toàn nhưng tác giả đã nâng cấp lên phiên bản có phí với một vài tính năng cao cấp. Nhưng may mắn là những tính năng cơ bản vẫn còn được phép dùng.
Sau khi cài đặt, Lockdown Pro sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng trên điện thoại mà Lockdown Pro có thể giúp bạn khóa, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kéo thanh trượt để khóa hoặc mở khóa.
Khóa ứng dụng trên điện thoại với Lockdown Pro
Những ứng dụng cơ bản mà bất kỳ điện thoại Android nào cũng phải có và Lockdown Pro có thể giúp bạn khóa chúng lại : Dialer/Contacts, Google PlayStore, Incomming calls, Install/Uninstall, Messages, Settings, Gallery và cả Camera nếu điện thoại có hỗ trợ.
Dùng thử từ lúc mới ra lò cho tới lúc này, tôi thấy Lockdown Pro hoạt động ổn định và không bị “điên” như các ứng dụng khác. Bạn có thể chọn hình thức khóa ứng dụng bằng mật khẩu hoặc bằng pattern.
Với Lockdown Pro, bạn có thể :
– Khóa ứng dụng bằng mật khẩu hoặc bằng pattern
– “Giả dạng” ứng dụng bị lỗi để người khác ko biết rằng nó đã bị khóa
– Tự động khóa/mở khóa ứng dụng dựa vào vị trí của điện thoại hoặc dựa vào mạng wifi đang kết nối
Khóa ứng dụng trên điện thoại với Lockdown Pro
Và một vài tính năng chỉ có trên bản có phí :
– Ẩn icon và ngăn cản quá trình gỡ bỏ Lockdown Pro
– Thay đổi giao diện lock ứng dụng
– Tự động gửi mail thông báo (hoặc chụp hình) nếu ứng dụng bị truy cập trái phép
– Backup & Restore
….
Khóa ứng dụng trên điện thoại với Lockdown Pro
Địa chỉ tải : Lockdown Pro download .apk link

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi