Lại chuyện virus…

Bực mình là cảm giác mà tôi luôn gặp phải mỗi khi đụng vô một cái máy mới mua ở tiệm về, từ PC cho đến Laptop, tất cả đều chịu chung một hoàn cảnh : “gánh” quá nhiều “đồ chơi” không cần thiết. Máy nào cũng Photoshop, Corel Raw, BKAV (hixhix) ….Trong khi cái cần thiết nhất lại không có : một trình diệt virus, dù là bản miễn phí như Avira cũng đã đủ.
Cơn giận phải cao lắm tôi mới viết bài này và post lên blog (dù sao nó cũng là blog cá nhân mà, haha). Hôm qua tôi mượn cái laptop Asus của một anh bạn, anh này mượn được của một…anh bạn khác !. Vốn tôi định sẽ làm 2 chuyện : 1 là test và viết bài cho một phần mềm chạy trên laptop. Hai là test một plugin cho Word2007.
Loay hoay 1 tiếng đồng hồ mà chẳng làm được gì, Word mở không được, liên tục báo lỗi. Cài đặt mấy phần mềm thì nhận được : “Đây không phải là một ứng dụng chạy trên Win32 (?!)” – Muốn :dapghe: cho nó banh xác cho rồi. Mở thử Windows Media Center thì chạy được 1 phút cũng tắt cái rụp, dù nó đã tắt rồi nhưng nhạc vẫn còn phát mới ghê chứ ! 10 giây sau mới chịu im.
Ghét quá tắt đi ngủ luôn, lần đầu tiên đi ngủ lúc 10 giờ tối !

– Sao hôm nay đi ngủ sớm vậy cu ?
– Cái laptop củ chuối đó hư rồi.
– (Hốt hoảng) Hư cái gì ! Hồi nãy tao còn sài được mà.
– Anh mà mở được Word là em…ngủ liền cho coi ! Mấy cái laptop hay máy tính mà không cài trình diệt virus thì sài chỉ thêm bực mình, ngủ cho đỡ tức !
Nguyên nhân ? – Do tôi cắm cái USB vào, cái USB mà trước đó tôi đã cắm ở tiệm Net –> Virus chắc. Giờ có đi cài phần mềm diệt thì cũng muộn rồi, nó cho cài mới lạ !
Hôm sau cắm vào máy ở cty thì Norton “chộp” liền. Nhân tiện, Microsoft đã bỏ tính năng Autorun trong Win7 rồi, tôi cũng vừa mới để ý thấy vậy. Và tôi nhớ đã đọc đâu đó là bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào USB và chọn Eject, trong Win7, điều đó tương đương với Safe Remove.

1 Comment
  1. Vào những tình huống này ta cần dùng những phần mền Portable như: Re-Enable v2 để sửa lại máy rồi nhanh chóng nạp phần diệt virus vì portable không cần phải nạp nên chỉ có chạy thẳng trực tiếp trên máy, hé hé virus khỏi cản.
    Hoặc dùng phần mền Thinstall 3.332 để ém cái chương trình diệt virus thành 1 portable rồi chuyện nói vào laptop để quét

Gửi phản hồi