10 Comments

 1. Hong Thai
  January 18, 2010 @ 6:02 am

  Cấp cứu với Anhhangxom ơi !
  Một người bạn em đưa cho cái máy laptop Acer để cài chương trình diệt virus dùm.Máy đang chạy Window 7,em đã dùng kis 2010 cài vào.Nhưng khi cài xong có lẽ nó đụng phải file của hệ thống,nên máy cứ báo lỗi dum dram và restart lại hoài.Em đã vào safe mode nhưng không thể remove KIS ra được. Mà phân vùng recovery của Acer em cũng đã mò đến mà không biết cách Recovery được.Khi bấm vào tổ hợp phím Alt+F10 thì máy xuất hiện ra 4 dòng.
  -pathe: windowssystem32winload.exe
  -Partition : 3
  -Hard disk: 2b231eaf
  [ /NOEXECUTE=OPTIN ]
  Đó là tất cả những dòng lệnh.nó xuất hiện.Em chưa từng recovery máy nào.Anhhangxom biết cách làm ơn cấp cứu dùm em với.Cảm ơn anhhangxom rất nhiều.

  Reply

  • anhhangxom
   January 18, 2010 @ 8:58 am

   Chào em,
   Thật trùng hợp là anh cũng đang đau đầu về cái vụ này, sáng hôm nay đi làm trễ cũng vì cái vụ này. Một người anh có cái laptop Dell Inspiron xách tay từ nước ngoài về và nó có Win7 bản quyền (bản Home) thì phải. Nó không vào được Windows sau 1 lần…hết pin, quá trình repair chạy thiên thu luôn. Giờ ảnh hỏi cách recovery vì khi sử dụng WinXP mini thì phát hiện thấy phân vùng Recovery ẩn nhưng không thể truy cập.
   4 dòng mà em nêu anh cũng đã thấy nó xuất hiện rồi -> pótay.
   Giờ, đúng là với laptop của Acer, em có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+F10 để kích hoạt tính năng Recovery. Nếu không có gì xảy ra thì có thể phân vùng Recovery không tồn tại vì đã bị xóa. Nếu nó vẫn tồn tại thì em hãy thử vào CMOS và Enable tính năng “D2D RECOVERY”, sau đó khởi động lại và thử lại một lần nữa. Vẫn còn cách khác là sử dụng System Restore (nếu nó không bị tắt) để khôi phục lại hệ thống. Em hãy thử cách bên trên trước cái đã. Hết giờ rồi nên anh không thể viết thêm.
   Chúc may mắn nhé. Những bài viết sau của anhhangxom có lẽ sẽ về chủ đề này vì anh đang kiếm cách giải quyết mà, hehe.

   Reply

 2. Hồng Thái
  January 18, 2010 @ 11:10 am

  Chào Anh !
  Cảm ơn anh đã chỉ dẫn cho em.Em đã dùng cách System Restore và đã làm được.
  Coi như xong một chuyện Recovery.hihi Nhưng có điều em không hiểu tại sao khi em cài KIS 2010 vào thì tự nhiên máy báo dump dram và không thể vào Windown được.Chẳng biết nó đụng với file nào.Chắc có xung đột file hệ thống khi dùng KIS. Em đã Restore lại mấy lần ngọt ơ. hihi bây giờ vấn đề còn lại là chẳng biết sài soft antivirus nào cho nó chạy được. Chắc trả lại máy cho nó an tâm hihi …mà tự nhiên vẫn thấy tức tức làm sao đó 🙂 khi nào anh có nghiên cứu mới thì chỉ giáo cho em biết với nha.Có dịp thì hậu tạ một chầu cafe ở ThanhĐa vậy.
  Một lần nữa cảm ơn anhhangxom rất nhiều.

  Reply

 3. Hồng Thái !
  June 10, 2010 @ 9:07 pm

  Cứu em với anhhangxom ơi !
  Sự tình thế này:
  Em đã mua cái máy Dell D620 được 3 năm.Lúc đó cũng cần máy sài và cái máy giá cũng khá tốt.Sau quá trình sài từ đó đến nay máy chạy rất ngon lành. Nhưng mới chiều nay em vào mấy trang web Frys và costco của mỹ để coi giá cả của một số linh kiện máy tính. Cái máy tự nhiên cảnh báo một trang che trước cái màn hình như sau.
  Attention !
  This computer is locked as it has been reported as stolen to san Diego Police….


  theft Recovery Officer
  Absolute Software
  www. Absolute.com
  Theft file number 17081
  Đại khái là máy bị mất trộm ở San diego.và người ta dùng phần mềm Absolute quản lý và giữ bí mật thông tin máy.Nhằm phát hiện máy đang ở đâu.
  Em đã thử cài windown lại…nhưng không hiệu quả.Nó vẫn báo cái báo cáo trên.Em phải làm gì để có thể sài được.Có thể thay ổ cứng nó sẽ hết,Nhưng ổ cứng đang sài ngon lành mà đem quăng đi thì uổng quá.Giúp em với.
  Cảm ơn anhhangxom rat nhieu !

  Reply

  • anhhangxom
   June 11, 2010 @ 1:59 pm

   Cả ngày hôm nay, tôi đã tìm hiểu công nghệ Intel Anti-Theft và rất có thể máy của bạn đã được trang bị công nghệ này kèm với dịch vụ của Absolute. Công nghệ này được intel triển khai khoảng cuối năm 2008, nó là một thiết bị phần cứng nên cho dù bạn có cài lại win, gỡ bỏ ổ cứng thì chỉ uổng công mà thôi.
   Có 2 cách để kích hoạt chế độ “Laptop bị đánh cắp” : Khi chủ của nó mua dịch vụ của Absolute (hợp tác với Intel) và thông báo với Absolute rằng laptop của họ đã bị mất và khi đó nếu laptop được kết nối với mạng internet, ngay lập tức nó sẽ bị khoá và không thể khởi động.
   Cách thứ 2 để kích hoạt chế độ này là : nó sẽ tự động kích hoạt nếu sau một khoảng thời gian nào đó nếu chủ của nó không đăng nhập.
   Cách giải quyết : rất tiếc là phải có password thì mới có thể vô hiệu hoá nó. Tôi chỉ nghĩ đến tình huống hên xui một chút là tháo pin CMOS ra thôi, hy vọng nó có tác dụng và đó là cách duy nhất hiện nay mà tôi nghĩ ra, ngoại trừ ngoan ngoãn trả lại cho chủ của nó.

   Reply

 4. KuKeung
  June 11, 2010 @ 5:22 pm

  Theo tui nghi cung khong an thua vi Absolute no add vao chip flash cua main roi no mac dinh nhu kieu key win ay co le thay cai main ay la xong vi voi HDD thi co the format la het nhung cai ne cai lai win cung bi thi chi co dinh loi o main thoi 😀 cach ne co ve tot nhat ngai bat unikey nen thong cam dich nhe

  Reply

 5. KuKeung
  June 11, 2010 @ 5:30 pm

  Mẹo nào các bác vào các trang web diệt vi rút mà online không được cài update cũng không thì làm cách nè nhé mấy thằng cha hack tool cũng sử dụng đây mà
  My Computer >> C:WindowsSystem32driversetc
  tìm file Hosts mở nó bằng notpage xóa toàn bộ hết mọi thứ trong file hosts đi rồi save lại 😀 😀 quên hình như thằng Win 7 hểm sài bằng cách nè được hay sao ấy crack IDM bằng cách nè éo được 😀 rồi vào các trang diệt virut online là OK thank

  Reply

 6. Hồng Thái !
  June 12, 2010 @ 3:49 pm

  Nếu có password của Absolute thì dễ dàng quá rồi.Em đã ngâm cứu kỹ….nhưng vẫn không có cách nào để có thể loại trừ lojack computrace.bây giờ không biết phải làm sao.nếu gỡ pin Cmos mà hết thì đúng là thằng Absolute nó phá sản thực sự rồi anh.hihi nên em nghĩ cách đó không khả thi đâu.để mò tiếp vậy.Anh em nào có được ý kiến hay…giúp đỡ em với nhé ! Dell D620 vẫn còn chạy ngọt ngào và ngon quá ! huhu.

  Reply

 7. Tran Ngoc Tu
  August 13, 2010 @ 9:56 pm

  Chao Vinh !
  Minh la ban cua Huynh Quoc Dat ( nghe ten nay wen ko )
  Minh muon xin mail / nick YM / cellphone cua Vinh duoc ko ?
  Minh co chuyen muon noi
  Xin loi neu ban thay phien

  Reply

  • anhhangxom
   August 14, 2010 @ 11:12 pm

   @Tran Ngoc Tu : Huỳnh Quốc Đạt, nghe giống tên thằng em quá, hehe. Bạn có thể liên lạc qua địa chỉ email : [email protected]

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *