NoRoot Firewall for Android : Kiểm soát ứng dụng truy cập Internet

NoRoot Firewall for Android : Kiểm soát ứng dụng truy cập InternetNếu phải dùng 3 từ để mô tả về 3G ở Việt nam thì đó hẳn phải là CHẬM-MÀ-MẮC .Vì vậy, mỗi khi ở dưới quê tôi luôn phải đắn đo và kiểm tra điện thoại thật kỹ trước khi…bật 3G để check mail. Cái mớ ứng dụng và dịch vụ trên điện thoại giống như bầy mèo đói, chỉ cần “miếng mỡ” 3G bật lên một phát là thôi thôi, khỏi phải bàn.
NoRoot Firewall là ứng dụng kiểm soát toàn bộ việc truy cập internet của điện thoại, bất kỳ “con mèo” nào “thèm mỡ” đều phải được nó đồng ý thì mới được toại nguyện. NoRoot Firewall, đúng như tên gọi của nó, là ứng dụng mà bạn có thể cài trên bất kỳ điện thoại Android nào mà không cần phải root máy.
Tôi đã kiểm tra bằng cách sử dụng NoRoot Firewall và bật 3G trên điện thoại. Đúng như dự đoán, NoRoot Firewall thông báo có hàng loạt ứng dụng và dịch vụ đòi truy cập internet, nhưng tôi không bấm nút cho phép. Sau khoảng 10 phút, tình hình yên ắng, tôi tắt 3G và kiểm tra số tiền thì thấy chỉ bị trừ khoảng 50 đồng. Tức là phần mềm này đã phát huy tác dụng.

Với NoRoot Firewall bạn có thể qui định một ứng dụng chỉ được truy cập internet thông qua 3G hoặc Wifi hoặc cả hai hoặc không cho nó truy cập internet. Đồng thời, NoRoot Firewall cũng chỉ ra cho bạn ứng dụng đòi truy cập tới địa chỉ IP nào và port nào nữa.
Bạn tải và cài đặt : NoRoot Firewall
Khởi động ứng dụng lên và bấm nút “Start” để kích hoạt nó. Nếu điện thoại đang kết nối internet thì bạn sẽ thấy hàng loạt thông báo từ NoRoot Firewall với nội dung một ứng dụng nào đó trên máy đang muốn truy cập internet. Nếu đồng ý thì bấm “Allow”, ngược lại không cần phải chọn hoặc bấm “Deny”.
NoRoot Firewall for Android : Kiểm soát ứng dụng truy cập Internet
Bạn có thể ngồi và cấu hình cho toàn bộ ứng dụng trên máy được phép truy cập internet bằng cách chọn thẻ Apps và check chọn.
Khi cần thiết, bạn có thể tạo một bộ lọc đặc biệt cho toàn bộ ứng dụng. Ví dụ : tất cả ứng dụng được truy cập internet nếu địa chỉ IP mà chúng truy cập trùng với IP do bạn qui định trước đó.
Quan trọng là khi cài đặt, NoRoot Firewall chỉ yêu cầu 1 quyền duy nhất là truy cập mạng, ngoài ra nó không đòi thêm nhiều quyền “không liên quan” khác như đọc danh bạ, tin nhắn, đọc/ghi dữ liệu…v….v…

3 Comments
  1. App hay!đúng cái e cần.
    Thanks ahx

  2. ban oi cho minh hoi chut.
    minh bat app len roi ma muon goi zalo thi lam the nao vay.
    phai bo chan. cai nao ah ban oi.

    sr vi viet k co dau ==

Ý kiến phản hồi