22 Comments

 1. nguyen hoang minh
  January 23, 2010 @ 10:45 pm

  anh ơi cho em hỏi chút nhé là tại sao ma khi em chọn nơi lưu trữ file ảnh hệ thống nó lại báo là
  this drive cannot be used to store a system image because it is not formatted with NTFS . như vậy phải làm sao vậy anh ơi. thank anh nhé

  Reply

  • anhhangxom
   January 24, 2010 @ 9:29 am

   Ồ, chuyện này ngoài dự kiến của anh đây.
   Nó đã báo rõ ràng lỗi rồi đó. Tức là cái ổ đĩa mà em đang định lưu file ảnh không được format ở định dạng NTFS -> nó được format ở dạng FAT32 rồi. Để biết chính xác, em nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn Properties > ở cửa sổ hiện ra em để ý dòng “File system” nó sẽ được ghi là Fat32.

   Cách khắc phục tốt nhất là em có thể chép toàn bộ dữ liệu sang một ổ đĩa khác, sau đó format lại ổ đĩa này ở định dạng NTFS. Có thể dùng phần mềm để chuyển đổi nhưng nếu không rành thì thôi, dùng cách trên là đơn giản nhất.

   Reply

 2. TRẦN VĂN TUẤN
  January 24, 2010 @ 4:39 pm

  Anh đang dùng win7 nên em muốn hỏi anh môt số kinh nghiệm Em đang định chuyển từ XP sang 7 Vậy nên dùng chương trình gì để chuyển các chương trình mình đang dùng trên XP sang Win7 (Ví dụ như là em đang dùng F-Secure muốn nó tiếp tục chạy trên Win7 mà không phải cài lại nó thì làm thế nào) Anh hướng dẫn cụ thể tí vì em gà lắm
  Nhân tiện cho em hỏi luôn máy em Ram 2 Gb CPU 2.6 Nên chọn loại 32 hay 64 bit

  Reply

  • anhhangxom
   January 25, 2010 @ 6:10 pm

   Win7 không hỗ trợ nâng cấp (upgrade) từ WinXp nên việc chuyển dữ liệu gần như là không thể. Bạn có thể sử dụng một phần mềm chuyên dụng như PCMover để làm điều này nếu cần thiết vì đây là phần mềm không cho dùng thử, do đó bạn phải kiếm bản “chùa” thì mới dùng được.
   Còn việc dùng Win32 hay 64bit thì bạn nên nghĩ lại cho kỹ. Đa số người ta dùng Win64bit chỉ để sử dụng RAM hơn 4Gb mà thôi, bởi vì Win32bit chỉ nhận được tối đa là 4Gb. Tốc độ xử lý của Win64bit thì hơn hẳn 32bit tuy nhiên ứng dụng chạy trên Win64bit hơi bị hiếm ở thời điểm hiện tại, tôi không biết là F-Secure có thể chạy được trên Win 64bit không nữa vì chưa tìm hiểu.

   Với nhu cầu bình thường thì bạn chỉ cần cài win 32bit là được rồi.

   Reply

 3. hankun
  February 9, 2010 @ 10:55 pm

  hi, cho mình hỏi là :
  mình tạo file ảnh lưu ra đĩa, lúc sau lại chọn ghi cái đĩa repair nữa vậy là tốn 2 cái đĩa DVD nhỉ (mình chưa thử back up nên ko biết dung lượng từng cái là bao nhiêu). Có cách nào gộp cả 2 cái file image + file repair để ghi chung vào một cái đĩa ko ^^

  Reply

  • anhhangxom
   February 10, 2010 @ 5:48 pm

   Có cách nhưng để tôi thử trước đã rồi sẽ công bố sau nhé. Đúng như bạn nói, sẽ rất phí và tôi cũng đã từng nghĩ đến điều này. Có điều không có sẵn đĩa để test thử nên thôi. Tôi sẽ cố gắng thử để có kết luận cho mọi người.

   Reply

 4. hieu
  April 7, 2010 @ 4:53 pm

  anh oi ! cho em hoi , e format o C: ma lon sang o D: co cach nao lay lai chuong trinh trong o D: ko anh ?
  thank

  Reply

 5. nhoc
  August 13, 2010 @ 9:04 am

  bạn cho mình hỏi tí nhé: các file backup vào ổ cứng và các file backup vào DVD có giống nhau ko, vì lúc trước mình đã backup vào ổ cứng, giờ muốn chép ra đĩa cho an toàn

  Reply

 6. havquyet
  August 29, 2010 @ 8:42 pm

  co e hoi,ghi ra dia Blu-ray co dc ko??thanks truoc

  Reply

 7. vinnydao
  November 17, 2010 @ 10:55 pm

  Cám ơn bạn nhìu lắm lắm.Thật là đang khát nước gặp mưa rào.Bạn cho mình hỏi với,nếu back up từ một máy khác thì có thể recover trên máy mình đang sử dụng không.
  Thành thật cám ơn nha.

  Reply

  • anhhangxom
   November 22, 2010 @ 11:57 pm

   @vinnydao : chắc chắn là không được rồi bạn. Ngay cả khi 2 máy đó có cùng cấu hình tôi còn không chắc là có thể làm được, nói chi 2 máy có cấu hình khác nhau. Bạn chỉ có thể backup và phục hồi trên cùng một máy mà thôi.

   Reply

 8. hungryghost
  November 29, 2010 @ 3:19 pm

  anh ơi ,cho em hỏi khi mình ghi ra đĩa thì dung lượng file image khoảng bao nhieu vậy,ổ C của em dung lượng 12.5G nếu ghi ra đĩa dvd thì mấy đĩa vậy

  Reply

  • anhhangxom
   November 30, 2010 @ 1:02 pm

   Trước mắt bạn hãy lưu file ảnh đó trên ổ cứng để xem 12.5Gb ổ C sẽ tạo ra file ảnh bao nhiêu Gb rồi mới biết được, tôi nghĩ là khoảng 2 đĩa DVD.

   Reply

 9. nguyen trung thanh
  April 7, 2011 @ 12:08 am

  anhhangxom giup em voi luc anh huong dan tao file anh o tren ( o cua so where do you want to save the back up?) e cung lam nhu vay tren may e nhung sao den day o? o^ “on a hard disk” cua e ko co xuat hien o dia nao ca mac du da refesh lai roi. .a giup e voi. e dung win7 home premium 64bit ban quyen (HP DM4) va o D cua e co 23GB thoi.(Recover). anh chi giup e cach backup lai he thong de sau khi khoi dong an f11 de restore lai. e chi biet recover lai hoan toan thoi.moi lan lam the mat het du lieu hic. thanks a truoc nha ^^!

  Reply

  • anhhangxom
   April 8, 2011 @ 10:14 pm

   Sở dĩ nó không xuất hiện ổ đĩa nào cho bạn chọn là bởi vì bạn…chẳng có ổ đĩa nào hết ! Bạn đang sao lưu ổ C, do đó, file ảnh tạo ra phải được lưu trên một ổ đĩa khác, ví dụ như ổ D hay ổ E gì đó. Trong trường hợp của bạn, máy bạn chỉ có 2 ổ là ổ C và ổ D. Trong đó, ổ D là ổ chứa bản sao của hệ thống (thường có trên máy bộ hoặc laptop cài Windows bản quyền) nên không thể ghi dữ liệu lên được (tôi nghĩ vậy).

   Do đó, bạn phải chia thêm một ổ nữa bằng cách resize lại ổ C. Bạn xem cách chia đĩa ở bài viết : EASEUS Partition Master Home 8 – Giao diện mới, chia đĩa dễ như…chia bánh

   Reply

   • nguyen trung thanh
    April 9, 2011 @ 5:43 pm

    nghe a nói e đã vỡ ra nhìu điều hì. thank a nha :D. blog của a rất có ích cho mọi người chúc blog của a ngày càng pt hơn nữa nha 😀 😉

    Reply

 10. nguyen yen loan
  May 15, 2011 @ 9:49 am

  a co thể chỉ cho e cách xóa hoàn file backup trong win xp không? Thanks!

  Reply

 11. nguyen yen loan
  May 15, 2011 @ 9:51 am

  sao may em backup chi được 4gb rùi nó dừng lại trong khi dung luong cần backup tới 7 GB, mong anh giai dap thac mac

  Reply

  • anhhangxom
   May 15, 2011 @ 7:11 pm

   Vậy là quá trình backup không hoàn tất ? Nếu vậy thì pó tay, chỉ còn cách cố gắng thử lại mà thôi. Trước khi backup, em hãy đóng hết các chương trình đang chạy trên máy và đừng làm gì cả.

   Reply

 12. phuong
  August 15, 2019 @ 2:09 pm

  mình backup and restore win 7, tới bước bạn muốn lưu file backup ở đâu, mình chọn ổ D, thì nó báo là cái gì mà không phải là NTFS á, không cho Next luôn….tới bước này mình làm sao bạn ?

  Reply

 13. phuong
  August 15, 2019 @ 4:42 pm

  em làm các bước trên như anh hướng dẫn, tới bước: bạn muốn lưu backup ở đâu, em chọn ổ D, nó báo là không phải NTFS không cho đi bước tiếp theo…..mình khắc phục như thế nào ạ, anh hướng dẫn em với ạ…

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *