19 Comments

 1. nguyen thi kim loan
  January 26, 2010 @ 7:43 pm

  anh hang xom lam on gui wa dia chi mail cua em phan 1 sao luu va phuc hoi he thong duoc ko ạ? em dang lam bao cao rat can tai liệu nay cua anh.cam on anh hang xom truoc nhe

  Reply

 2. hankun
  February 9, 2010 @ 10:58 pm

  nếu mình bỏ cái đĩa Repair vào thì sau đó nó thế nào. Có phải nó yêu cầu mình chọn đường dẫn đến file image để phục hồi không nhỉ ^^

  Reply

  • anhhangxom
   February 10, 2010 @ 5:50 pm

   Việc bỏ đĩa Repair vào thì đúng là tôi chưa thử lần nào. Có thể nó sẽ tự động tìm file backup và cũng có thể bạn sẽ phải tự chỉ định đường dẫn.
   -> sẽ test lại vấn đề này.

   Reply

   • hoang hip
    May 11, 2013 @ 3:35 am

    Cho mình hỏi là mình cũng tạo 1 file khôi phục như hướng dẫn trên nhưng lúc mình bỏ đĩa cài win 7 và chọn System Image Recovery thì nó ko tìm thấy file ảnh đã tạo là sao. và nếu mình mún xóa file ảnh đó thì làm ntn ????

    Reply

    • anhhangxom
     May 11, 2013 @ 4:36 pm

     Bạn có chọn đúng thư mục lưu trữ file ảnh hay không ?

     Reply

 3. anhhangxom
  February 11, 2010 @ 11:22 am

  Thông tin tôi được xác nhận là. Khi bạn boot máy bằng đĩa System Repair Disc (xem phần 1 của bài viết này), nó sẽ đưa bạn vào màn hình Recovery như hình minh họa bên trên (hình thứ 3 từ trên xuống). Các thao tác còn lại không có gì khác biệt cả.

  Reply

 4. hatuquyen
  March 16, 2010 @ 4:40 pm

  mình sử dụng backup vào một ổ có dung lượng 61GB ổ C của mình chỉ có 30 GB nhưng chỉ dùng được 1/2 vậy sao ổ 61GB lại gần hết. Mình muốn dừng backup và xóa bớt dữ liệu trong file backup nhưng không biết làm sao. có thể hướng dẫn mình được không. xin hãy gửi cho mình cách thực hiện qua mail hoặc tại đây cũng được minhd sẽ quay lại sau. Cám ơn nhé

  Reply

  • anhhangxom
   March 16, 2010 @ 7:40 pm

   Tôi sẽ xem lại chuyện này và trả lời sớm nhất cho bạn.

   Reply

   • anhhangxom
    March 18, 2010 @ 12:47 pm

    @hatuquyen : tối hôm qua tôi đã test lại, cài mới Win7 và backup lại : kết quả là không có gì bất thường cả. Windows 7 cài trên ổ C chiếm khoảng 7Gb, sau khi backup sang ổ D thì dung lượng thư mục backup chỉ khoảng 6Gb. Tức là file backup luôn nhỏ hơn dung lượng của Windows trên ổ C, tôi nghĩ đó là điều hiển nhiên. Trong trường hợp của bạn, bạn hãy xem ổ C windows chiếm bao nhiêu Gb ? Coi chừng bạn đọc nhầm sang dung lượng còn trống của ổ đĩa nha (thay vì dung lượng đã sử dụng). Nó sẽ tạo một thư mục trên ổ D, bạn xem dung lượng của thư mục này là bao nhiêu Gb, tôi chắc là nó sẽ không vượt quá dung lượng thực của Windows trên ổ C.

    Còn việc can thiệp vô file backup để xoá bớt là không thể. Thay vì làm vậy sao bạn không thử xoá trên Windows trước khi backup ? Nếu bạn cảm thấy dung lượng file backup quá lớn thì có thể chuyển sang dùng Ghost, hic.

    Reply

 5. HATUQUYEN
  March 19, 2010 @ 5:19 pm

  ổ C của mình hiện tại là 15,2 GB và ổ D mình backup sang là 34GB. Mình không tìm thấy file backup đâu chỉ có các file lạ là: WindowsImageBackup; HATUQUYEN (mình lấy tên này mà) file WindowsImageBackup không thể mở được, file kia thì có hình ổ đĩa, hình chiếc đĩa CD cùng mũi tên trỏ xuống màu xanh, điều đặc biệt khi mình kiểm tra thì cả hai đều báo là không có gì hết 0 file. Vậy nó ẩn đi đâu nhỉ. Mình muốn xóa đi thì làm sao. Mong được sự chỉ giao. Cám ơn nhiều

  Reply

  • anhhangxom
   March 21, 2010 @ 8:03 am

   Khi bạn chọn lưu file backup lên ổ D, Windows sẽ tạo một thư mục cho riêng nó là WindowsImageBackup, chứa thông tin của bản backup. Nếu bạn muốn giữ lại bản backup thì cứ kệ xác cái thư mục này. Lần đầu tiên truy cập vào thư mục này, nó sẽ hiện hộp thoại cảnh báo, bạn nhấn Yes, sau đó truy cập vô lại là được, nếu tôi nhớ không lầm.

   Còn cái vụ “file kia” thì mình potay, không đoán ra được nó là cái gì, mà đoán được mới sợ ! Nhưng hình như “file kia” là thư mục download của Chrome hay OrbitDownload thì phải, nghe mô tả thấy quen quen. Nếu bạn không truy cập được vô thư mục này thì thử dùng cách “Chiếm quyền sở hữu tập tin, thư mục” để vào trong đó và xem “có gì hót”.

   Reply

 6. vivianpham
  December 22, 2010 @ 12:49 am

  lam on help minh voi,co the minh dat cau hoi ban se cuoi,nhung ma that su minh k biet lam cach nao de khoi dong may dia dvd,minh muon phuc hoi lai may.
  please help me!
  thanks

  Reply

 7. vivianpham
  December 22, 2010 @ 12:57 am

  minh dung may lenovo g550,hom truoc minh cai dat 1 phan mem k may may bi problem,minh dem den fry’s ho noi phai cai dat win7 lai va minh phai tra 150$,minh t thay mac qua k lam nen dem ve.minh len google may mo thi thay web of ban,minh da tien hanh backup disc ra xong roi,bay gio k biet lam sao de sua chua?minh k co dia win7 dau(mac qua k mua noi hihi..toi $100) lam on help minh nha.
  thanks

  Reply

  • anhhangxom
   January 10, 2011 @ 11:32 pm

   Theo tôi tìm hiểu thì Lenovo g550 có cài sẵn WinVista Home Premium bản quyền. Nếu ở đâu đó yêu cầu bạn cài Win7 với giá $150 thì có nghĩa là bạn sẽ cài Win 7 bản quyền. Nếu bạn không có tiền để mua Windows 7 thì cứ như thiên hạn : dùng bản lậu với “khẩu quyết” : Windows7 8 ngàn một đĩa, bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng bán đĩa nào, hichic.

   Reply

 8. nguyen vinh quang
  March 26, 2011 @ 10:21 am

  bạn ơi nếu mìn chọn cho nó lưu ra đỉa thì mua cái đỉa trắng bỏ vào hả bạn(bỏ đỉa vào ổ rồi bấm lưu hả bạn)

  Reply

 9. nguyen vinh quang
  March 26, 2011 @ 10:23 am

  trong máy mìn thấy có ổ DVD vậy là có thể ri ra đỉa dc k bạn

  Reply

  • anhhangxom
   April 5, 2011 @ 12:14 am

   Đúng rồi, bạn chỉ cần bỏ đĩa DVD vào ổ là nó sẽ tự động ghi ra đĩa. Lưu ý, nếu dung lượng vượt quá thì có thể sẽ cần đến 2 đĩa DVD, mỗi đĩa DVD thường chỉ khoảng 4.2Gb. Và quan trọng là máy của bạn phải có ổ ghi DVD đó nha. Chúc bạn thành công.

   Reply

 10. viet
  December 14, 2011 @ 12:58 pm

  sau khi dung windows restore.
  chuong trinh av ko the hoat dong on dinh
  no ko diet duoc nhung con da diet truoc do.

  ko tin thi thu di.

  Reply

 11. Sao lưu và phục hồi hệ thống trong Windows 8 | anhhangxom(^o^)nline
  January 22, 2014 @ 11:37 am

  […] này, bạn có thể tiến hành khôi phục theo cách được nêu trong bài viết “Sao lưu và phục hồi hệ thống trong Windows 7 – Phần 2” nhưng lưu ý là cách truy cập vào chế độ Recovery trong Windows 8 có sự thay […]

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *