22 Comments

 1. Phạm Doãn Lê Bình
  November 28, 2011 @ 9:47 pm

  Mình backup được như bạn nói nhưng mà mấy cái tag của bài viết không thể nào xuất hiện trong các post được.Túm lại khi backup như bạn hướng dẫn thì backup được bài viết nhưng Uncategorized và no tag. Bạn giúp mình sửa được k?Cảm ơn nhiều.

  Reply

 2. Phạm Doãn Lê Bình
  November 28, 2011 @ 9:56 pm

  Mình chưa back up term nên bị như vậy. Mình back up lại term rồi thì có categorize và tag rồi. Cảm ơn vì những kiến thức bạn đã chia sẻ.

  Reply

 3. TN
  December 20, 2011 @ 11:52 am

  Cám ơn anh vì bài viết này. Em đã mua host ipage và điền anhhangxomonline.net vào chỗ giới thiệu. Ko bít có đúng ko nữa 😛

  Reply

  • anhhangxom
   December 21, 2011 @ 12:15 am

   Quá đúng luôn rồi ! Cám ơn em nhiều nhé !

   Reply

 4. TN
  December 29, 2011 @ 11:54 pm

  A cho e hỏi 1 vấn đề nhé
  e đang xài host ipage, nhưng nó cứ mặc định url là có www. Em muốn bỏ www nên đã thử dùng code

  RewriteEngine On
  RewriteCond %{HTTP_HOST} !^your-site.com$ [NC]
  RewriteRule ^(.*)$ http://your-site.com/$1 [L,R=301]

  trong .htacess để rewrite sang dạng không có www ==> sau đó em thấy nó báo cứ redirect qua lại liên tục giữa url có www và không có www mà không hề load site, rồi hiện ra trang báo lỗi là redirect nhiều lần quá.
  A có cách nào giải quyết tình trạng này không ạ? có thể giúp e ko? T___T

  Reply

  • anhhangxom
   December 31, 2011 @ 2:23 pm

   Anh thấy đoạn code chính xác phải là :

   RewriteEngine On
   RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www.domain.com$ [NC]
   RewriteRule ^(.*)$ http://domain.com/$1 [R=301,L]

   Reply

   • TN
    December 31, 2011 @ 5:24 pm

    Cám ơn anh, đoạn code trên em tìm được ở một trang web nước ngoài, và em cũng đã sửa lại thành đoạn code như anh chỉ, nhưng nó vẫn xuất hiện lỗi này:

    Lỗi 310 (net::ERR_TOO_MANY_REDIRECTS): Có quá nhiều lần chuyển hướng.

    Và trên thanh load trang thì nó cứ hiện dòng chữ nhảy qua lại giữa domain có www và ko có www

    Reply

    • anhhangxom
     January 4, 2012 @ 10:04 am

     Ok. Em thử thay [R=301,L] thành [L] hoặc [R] thử xem 🙂

     Reply

 5. Chính
  January 7, 2012 @ 3:38 am

  Theo tôi bạn cứ nghe “giang hồ” backup toàn bộ database 1 lúc đi rồi nếu thích có thể cắt nhỏ file “1 cục” đó ra làm vài phần hoặc dùng bất cứ chương trình nào liên quan đến sql tách nó ra thành từng “bảng”
  Chức năng Import database trong phần quản trị database (phpMyAdmin) của 000webhost cùi thật nhưng hoàn toàn có thể import được 1 cục <5Mb. Cứ import bình thường nó báo không import hết do quá thời gian thì lại làm lại, nó sẽ import phần tiếp theo của cái file "1 cục" đấy. Cứ thế vài lần là xong. "1 cục" 5Mg làm 6-7 lần là xong.
  Chứ làm theo cách của bạn thì tôi thấy thật là "tay không" thật =))

  Reply

  • anhhangxom
   January 12, 2012 @ 12:49 am

   Cũng như bạn nói, nó chỉ có thể import được 1 cục <5Mb. Trước khi tới với cách làm này, tôi đã thử làm mọi cách nhưng đều thất bại. Nó không báo thời gian import lâu mà báo lỗi không thể import được, hình như là lỗi liên quan đến dấu nháy kép hay dấu nháy đơn gì đó, nếu tôi nhớ không lầm, và có thể có lỗi khác nữa.

   Tôi cũng đã từng làm theo lời đồn là tải về một chương trình để nó cắt nhỏ file .sql ra làm nhiều phần nhưng vẫn không được. Thực sự là mỗi lần chạy là mỗi lần lỗi, hết lỗi này đến lỗi khác. Lúc đó tôi cũng tự hỏi tại sao thiên hạ người ta làm được ầm ầm nhưng lại không bị lỗi, mình làm y chang thì lại bị lỗi. Khác biệt duy nhất giữa tôi và họ là ngôn ngữ sử dụng trong tập tin sql.

   Và cách mà tôi giới thiệu bên trên thực sự là cách cuối cùng, ít nhất là với trường hợp của tôi và dữ liệu của anhhangxomonline.net

   Reply

   • Chính
    January 20, 2012 @ 1:41 am

    Oh sry lâu mới quay lại. Thật ra tôi backup db ở 000 cũng nhiều nhưng cho wordpress thì chưa nên k dám chắc lắm. Nhưng tôi backup nói chung là dễ nên nghĩ cho cái gì cũng thế.
    Tôi chỉ biết vào db chỉnh sửa vài thứ lung tung theo ng` ta nói để sửa cho web/forum thôi chứ k hiểu lắm về các loại ngôn ngữ nên k hiểu câu “Khác biệt duy nhất giữa tôi và họ là ngôn ngữ sử dụng trong tập tin sql” bạn có thể nói rõ đc k. Biết đâu lại tìm đc nguyên nhân.
    Cảm ơn và chúc ăn Tết vui vẻ.

    Reply

    • anhhangxom
     January 20, 2012 @ 3:11 pm

     Mới đầu làm đủ mọi cách theo các tài liệu nước ngoài hướng dẫn nhưng không thể thành công. Chắc do file SQL của mình là tiếng Việt. Hơn nữa có thể do phần nội dung có quá nhiều dấu nháy kép đơn ‘, nháy kép ” dẫn đến lỗi tùm lum khi nó Import, sửa được chỗ này thì chỗ khác bị lỗi.

     Chúc ăn Tết vui vẻ luôn nhé !

     Reply

 6. nhok
  May 7, 2012 @ 5:37 pm

  Anh hướng dẫn cách config lại sau khi restore database được không, em thử dùng file backup từ trang wordpress của em về restore cho site wordpress trên localhost, sau khi thực hiện thì toàn bộ link nó đều chạy trên site backup, làm sao để sửa lại mấy cái link đó vậy.

  Reply

 7. lê Quốc Hùng
  August 2, 2012 @ 1:06 am

  biết bài viết này của anhhhangxom lâu rồi, nhưng h mình cũng đang gặp trường hợp cần phục hồi data
  cái phpadmin của host 5gigs mình đang xài nó không hoạt động (click vào phpadmin trong trang cpanel thì nó báo:
  The page isn’t redirecting properly
  Firefox has detected that the server is redirecting the request for this address in a way that will never complete.
  This problem can sometimes be caused by disabling or refusing to accept
  cookies.
  Vậy là phpadmin không hoạt động được thì làm thế nào để xuất data ra đây?
  mong ahx tư vấn giúp

  Reply

  • anhhangxom
   August 9, 2012 @ 8:29 am

   Trước tiên, bạn hãy thử dùng một trình duyệt khác hoặc đổi sang máy khác xem sao. Như máy của mình không thể nào dùng Gmail Drive được bởi vì nó cứ báo trình duyệt không chấp nhận cookies nhưng rõ ràng là có. Cài trên máy ảo hay máy khác thì lại được.

   Reply

 8. yuki1102
  October 21, 2012 @ 2:17 am

  chào anh, em thấy chủ đề anh giới thiệu là blog wordpress, trong khi em lại đang sử dụng blog tại http://wordpress.com
  Vậy 2 cái này là hoàn toàn khác nhau phải k ạ? vì em thấy giao diện cũng khác nữa. Vì em đang muốn khôi phục lại blog cũ đã lỡ tay xóa mất, nên em muốn hỏi việc áp dụng bài này của anh liệu có đúng k ạ? hay còn cách nào khác nữa k?
  hy vọng anh sẽ giúp đỡ, thân.

  Reply

  • anhhangxom
   October 23, 2012 @ 1:01 am

   Các blog wordpress nói chung được chia làm 2 loại là loại tự cài và loại có sẵn.
   – Loại có sẵn chính là wordpress.com -> em chỉ cần vào đó đăng ký một tài khoản là có một cái blog theo dạng tên_blog.wordpress.com.
   – Loại tự cài chính là cái blog của anh. Với loại này, em phải đi mua một cái host, mua tên miền rồi tải wordpress về để cài đặt và tự làm mọi thứ khác, ví dụ như tự đi kiếm giao diện về để cài và chỉnh sửa lại cho phù hợp.

   Nếu em đã lỡ xóa cái blog tại WordPress.com thì bó tay, không khôi phục được đâu bởi vì tài khoản của em đã bị xóa rồi.

   Reply

 9. TN
  November 3, 2013 @ 10:15 pm

  Anh ơi anh giúp em một tí được ko ạ
  Em muốn tạo spoiler cho bài viết, và tìm được một plugin rất phù hợp. Nó là cái wpspoiler http://wordpress.org/plugins/wpspoiler/ này ạ, rất gọn nhẹ.
  Nhưng em gặp vấn đề là không đổi được title của spoiler. Nó cứ mặc định là Show và Hide.
  Anh có cách nào chỉnh sửa plugin để khi mình dùng, đại loại là [spoiler show=”click vào xem nè” hide=”ẩn đi”] text [/spoiler] thì nó hiện ra “Click vào xem nè” thay cho chữ Show, và “ẩn đi” thay cho chữ Hide mặc định không ạ

  Reply

  • anhhangxom
   November 3, 2013 @ 10:16 pm

   Em mở tập tin wpSpoiler.php trong thư mục “wpspoiler”. Ngay đầu hàm em sẽ tìm thấy dòng “$showtext = ‘show’;” và dòng “$hidetext = ‘hide’;” .Em chỉ việc thay chữ “show” và chữ “hide” bằng nội dung em muốn, sau đó lưu lại tập tin này, lưu ý là nếu em dùng notepad thì lúc save chọn “Encoding” là “Unicode” thì nó mới hiển thị đúng tiếng Việt đó nhé.

   Reply

   • TN
    November 4, 2013 @ 8:48 am

    Em cám ơn anh, trước đó em đã làm theo cách này rồi, nhưng nó sẽ mặc định chữ “Show” và “Hide” bằng nội dung em muốn mãi. Ý em là nếu em thay như vầy thì ở mỗi cái spoiler nó đều giống nhau, em ko tùy chỉnh được. Có khi muốn ghi là Click vào xem hoặc hiện ra hoặc tóm tắt v.v… có thể tự tùy chỉnh được tùy vào mỗi bài đáy ạ. Mình có thể tùy chỉnh mỗi title của nó, không chỉ có mỗi title mặc định đấy anh.ạ

    Reply

 10. TN
  November 4, 2013 @ 10:24 am

  Anh ơi em đã tìm được cách rùi, em ko làm phiền anh nữa ạ 😀

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *