Thiệt thòi quá !

Sáng nay mọi đang coi truyền hình trực tiếp lễ tang của ông Võ Chí Công thì một câu nói vang lên :
– Đám tang của ai mà lớn vậy, truyền hình trực tiếp nữa ?
– Ông Võ Chí Công.
– Ừ, ủa mà ông Võ Chí Công…là ai vậy ?!
– [Mọi người quay mặt về hướng đó] Trời, sự kiện lớn vậy mà không biết hả ?
– Không.
– Pótay. Vậy có biết Lâm Xung là ai không ?
– Biết !
– Có biết Địch Nhân Kiệt là ai không ?
– Biết !
– Có biết Trương Vô Kỵ là ai không ?
– Biết !
– Có biết Kim Dung là bà nào không ?
– Bậy ! Kim Dung là ông chứ !
– Rất tốt. :cuoibebung:
Và rồi :

– Mình đa số chỉ biết đến Bác Hồ và Võ Nguyên Giáp thôi, mấy ông còn lại dường như không ai biết đến cả.
– Bởi vậy ta nói Việt Nam mình lo làm ba cái phim “hun hít” tào lao. Nước mình có nhiều người giỏi nhưng chả ai làm phim hay nói gì về họ.
Họ chỉ được nhiều người biết đến khi họ mất mà thôi. Bảo đảm nếu ông Võ Chí Công không mất thì cũng có cả khối người không biết ông là ai và đã làm được gì cho đất nước. Bởi vì khi ông ra đi mới xuất hiện các bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của ông, dù chỉ là dạng tóm tắt. Còn như bình thường thì toàn là tin Vàng lên giá, Giá vàng thế giới, dân chúng kéo nhau mua vàng, đầu cơ vàng…tùm lum ta la. Thực sự mà nói thì tôi cũng thuộc một trong số những người vừa mới biết đến ông Võ Chí Công sau vụ này. Lục lọi khắp bộ nhớ nhưng vẫn không tìm thấy tí manh mối nào ! Trong khi đó thì : Tây Du Ký có phiên bản thứ 2 mới sản xuất. Nhân vật “Sa tăng” trong Tây Du Ký bản đầu đã qua đời vài năm trước. Thủy Hử cũng có phiên bản thứ 2 và đang chiếu trên Tivi. 108 anh hùng Lương Sơn Bạt bị một tay Cao Cầu lập mưu diệt sạch…v…v…Tôi không nhớ cũng không được bởi vì bị “khủng bố” quá nhiều và chuyện nó chiếm một vị trí trong bộ não là chuyện đương nhiên. Nói mới thấy tác dụng của truyền thông hơn gấp ngàn lần mấy bài học trong sách giáo khoa lịch sử. Mưa dầm thấm đất. Coi nhiều thấm não.
Nghĩ lại mắc cười. Người cống hiến cho tổ quốc thì đến khi mất mới được người ta biết đến, mới được “lên báo”. Còn mấy bà ca sĩ, diễn viên thì ăn rồi toàn làm mấy chuyện rảnh hơi như nâng ngực, sửa mũi, khỏa thân, lộ hàng, hát nhảm nhí, nói lung tung, đi chơi với đại gia, ăn mặc hở hang trên sân khấu… để chen mặt lên trên báo và cướp đi phần lớn thời gian của các bạn trẻ. Thậm chí đến chuyện “sống thử” cũng đi công bố trên mạng để câu khách, bó tay. Con của họ mới sinh ra cũng được cả nước biết đến họ và tên, mập hay tròn, trai hay gái, sinh tháng mấy năm mấy, tuổi con gì, thích nhất cái gì…v…v…Chỉ mỗi cái thiệt thòi là chưa được lên Tivi trong chương trình thời sự của VTV hoặc HTV mà thôi.
Thiệt thòi quá !

9 Comments
 1. nước mình cũng làm 1 số phim lịch sử đó nhưng có mấy ai xem 🙁

  • Mấy bộ phim mới (phim màu) làm quá tệ, diễn viên diễn xuất nhìn vào ai cũng nói : giống như đang đọc kịch bản vậy ! Lời thoại hoàn toàn không tự nhiên và cách diễn thua xa phim Trung Quốc. Họ làm phim thì ngay cả diễn viên phụ như nô tì hay tiểu nhị cũng đóng cực kỳ đạt chứ đừng nói chi diễn viên chính. Nếu một bộ phim gây ra tâm trạng bực mình như vậy thì khán giả không còn hứng thú để xem tiếp, cho dù nội dung kịch bản có hay đi chăng nữa. :((

 2. E ủng hộ,phim sử của Trung Quốc rất hào hùng,khơi gợi được hào khí dân tộc,VN mình ẹ quá

 3. V. viết quá hay, sắc sảo. Nhưng tiếc là chỉ đăng trong Blog. Trên các Báo in mà có bài của V thì tuyệt vời. Cảm ơn bạn.

 4. Sử tàu toàn tự sướng, Càn long sang VN bị vua Quang Trung đánh cho thua chạy tè le mà về cũng vẫn vênh mặt lên soạn ra bộ Bình ĐInh An Nam đắc thắng đồ ( tự sướng về chiến công đánh An Nam).
  TQ từ xưa đến nay chỉ chuyên đi bắt nạt mấy nước yếu như An Nam, Cao Ly thôi, mấy dân tộc nho bé như Hung Nô hay là Đại Kim thì sợ vãi ra quần ( xây Vạn Lý Trường Thành dài như thế chị để ngăn mấy thằng mọi), rồi phải cống cả công chúa ( Chiêu Quân cống Hồ).
  Ngay đến nhà Minh lớn như vậy cũng bị dân tộc Mãn châu bé tí xâm lược.
  CHuyện Vạn Lý Trường Chinh mới buồn cười, 300.000 người bắt đầu thì đến nơi còn lại có 27.000 người, năm 54, khi mình đánh Điện Biên Phủ xong, họ bảo nếu biết đánh được như vậy ngày xưa đã chả phải Vạn Lý Trường Chinh làm gì cho mệt.
  Đau lòng nhất là ai cũng nghĩ TQ là người hùng giúp chúng ta thắng Mỹ trong khi Chu Ân Lai là người ép chủ tịch Hồ CHí Minh chia VN thành 2 miền, rồi đề nghị VN ko đc đánh Mỹ, rồi khi VN đưa quân vào miền Nam, họ liên tục ép ta ko đc đánh, đến khi thấy ta đánh đc thì cấp lương thực vũ khí vì sợ Mỹ đánh vào TQ

 5. Phải nói là phim lịch sử của việt nam làm không có đầu tư về nội dung cũng như kỹ xảo dẫn đến không hấp dẫn người xem! thứ hai là làm có một hai phim , mỗi phim nội dung không giống nhau (chưa nói đến nội dung nhảm nhí, sáng tạo, sai lịch sử,…). tivi vừa chiếu lại Tam Quốc đó, phim người ta làm khi mình còn chưa ra đời ( hình như chiếu năm 1988 thì phải ) vậy mà khi chiếu lại , ai coi cũng khen hay. Nói chung là chưa có phim lịch sử nào của Việt Nam mà hay cả

 6. Hoàn toàn đồng ý với AHX ! bài viết ngắn gọn nhưng rất hay ! Thanks AHX

 7. Bài viết cua AHX rất hay,em đồng ý,Chuyện đời giờ nó như thế đấy AHX ạ,riết rồi cũng thấy nản lắm,thương cho các nhân tài!

 8. thich anh hang xom that!!!! ket lam do nha!

Ý kiến phản hồi