Windows 8 Consumer Preview – Link tải chính thức từ Microsoft

Windows 8 Consumer Preview - Link tải chính thức từ MicrosoftSáng qua, em-của-tui nó nhờ tôi chia đĩa cho máy tính của nó để nó làm chuyện “đại sự”. Thì ra nó muốn cài Windows 8 và đã tải về file ISO từ Microsoft, có vẻ rất háo hức. Lâu nay, dù thiên hạ có xôn xao đi chăng nữa thì tôi cũng không dành sự quan tâm lắm đến Windows 8 và đây là lần đầu tiên tôi tải về và cài đặt. Có lẽ do tôi không muốn bị tụt hậu về mảng công nghệ so với đứa em đó mà :cuoibebung: . Mà khỏi so cũng biết tôi thua xa nó : nó đang xài điện thoại Android Galaxy cùng với máy tính bảng HP Touchpad sử dụng WebOS của HP. Còn tôi thì vừa mới bỏ tiền ra mua cái điện thoại LG Fathom VS750 sử dụng HĐH Windows Mobile 6.5 đang chờ xách tay về VN ! Nhục như con cá nục, người ta xài đến Windows Phone 7 thì tôi mới “rượt” đến bản 6.5 :cuoibebung:

Phiên bản lần này được phát hành rộng rãi cho người dùng thử nghiệm và tôi thấy video giới thiệu cũng khá hấp dẫn. Tôi vừa mới tải về xong và đang chuẩn bị cài thử trên máy ảo Virtual Box. Nếu xài tốt thì sắp tới nhân dịp cài lại cái laptop sẽ cài thêm Windows 8 vô luôn 🙂

Và tình hình rất là thất vọng bởi vì tôi không thể cài trên máy ảo VirtualBox được vì câu thông báo :

Windows 8 Consumer Preview - Link tải chính thức từ Microsoft

Nói nôm na là phần cứng máy tính phải hỗ trợ ảo hóa thì mới cài được Windows 8 trên máy ảo. Haizz, thế là tiêu rồi. Đành phải ngồi xem thiên hạ thưởng thức bữa tiệc Windows 8 thôi. Còn nhớ hồi xưa cũng vậy, Win 7 ra đời hơn 1 năm tôi mới có dịp xài bởi vì hồi đó cái máy tính để bàn chạy WinXP còn vất vả, nói chi Windows 7.

Nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể tải về file ISO phiên bản 32/64bit từ địa chỉ : http://windows.microsoft.com/en-US/windows-8/iso

Hoặc tải trực tiếp từ địa chỉ :
Windows 8 Consumer Preview (32-bit) Iso download link
Windows 8 Consumer Preview (64-bit) Iso download link

Trong quá trình cài đặt, nếu nó có yêu cầu bạn nhập Product Key thì bạn có thể sử dụng key sau để đăng ký :

Windows 8 Comsumer Preview Product Key : DNJXJ-7XBW8-2378T-X22TX-BKG7J

Sau đó có thể tải về phiên bản mới nhất của VirtualBox tại https://www.virtualbox.org/ để cài đặt và dùng thử Windows 8 trên máy ảo.

5 Comments
  1. Câu này hay ” Nhục như con cá nục ” anh anhhangxom vẫn còn công nghệ chán, em có bao giờ được xài cái điện thoại nào chạy Android hay Windows Phone đâu, toàn là 1202 hoặc là 1280 mới đâu .
    Nhục như con cá nục :))

  2. Anh hàng xóm có thể hướng dẫn cách cài 2 hệ điều hành trên máy ko? em cũng muốn thử

  3. Mình phân vùng lại ổ cứng, tính cài song song với win7 luôn nhưng khi cài toàn bị báo lỗi 0x80070570 >.<! anhhangxom biết lỗi này là như thế nào không và phải khắc phục như thế nào?

  4. Lúc Win 8 ra bản Beta cũng có xài thử rồi, và 1 tuần sau thì ko hài lòng vì cách làm việc quá “cùi bắp”. Cho nên lần này cũng sẽ ko đụng tới 😀

  5. Mình mới cài chiều nay, thấy nhiều tính năng hay mà

Ý kiến phản hồi