Xem và tải phim chất lượng cao tại Youtube

Hai điều mà tôi sắp nói tới đây có lẽ là đã cũ rích, mà cũ thiệt chứ có lẽ gì nữa, khakha nhưng câu nói “cũ người mới ta” vẫn còn đó. Vài ngày trước tôi xem một đoạn video clip về cuộc phỏng vấn của nữ ca sĩ xinh đẹp Taylor Swift trên Youtube, đột nhiên muốn tải về nhưng mà muốn tải về file..chất lượng cao kia, coi mới đã, làm sao đây ? Tôi biết rằng đa số các video clip trên Youtube đều có một bản sao với chất lượng cao hơn, lên google tìm cách làm ngay ! Nhân nói về Youtube, bạn có biết đến Youtube XL không ? – Đó là một dịch vụ thử nghiệm của Youtube với những VideoClip chất lượng cao, giao diện hoàn toàn khác.

Đầu tiên xin giới thiệu bạn một cách để xem những videoclip chất lượng cao tại Youtube. Như bạn biết, mỗi video clip tại youtube đều có địa chỉ tương tự như thế này : http://www.youtube.com/watch?v=8EImM4pE5Tk
giờ nếu bạn muốn xem phiên bản chất lượng cao của nó thì chỉ cần thêm vào sau đó cụm từ “&fmt=18” hoặc “&fmt=6” hoặc “&fmt=24“. Riêng tham số “&fmt=24” chuyên dùng cho các màn hình chuẩn widescreen (16:9).
Youtube2
Tóm lại đường link sẽ là “http://www.youtube.com/watch?v=8EImM4pE5Tk&fmt=18” (hoặc 6 hay 24), bạn enter một phát, videoClip hồi trước sẽ trở nên nét và âm thanh hay hơn hẳn, dĩ nhiên là dung lượng cũng cao hơn rồi. Khi dùng IDM để bắt link, bạn sẽ thấy nó có dạng “.mp4” thay vì “.flv” như ban đầu.

Còn YoutubeXL thì sao ? Bạn truy cập vào địa chỉ http://youtube.com/xl sẽ ra ngay ấy mà. Mỗi videoClip tại đây đều là hàng chất lượng cao nhưng bạn phải bấm vào nút HQ thì mới xem được, còn bình thường thì nó..cũng rứa. Như bạn thấy sau đây, một videoClip nhưng IDM lại bắt được tới 8 link tải với 8 dung lượng khác nhau !
Youtube1

2 Comments
  1. Anh ơi có cách nào download nguyên một playlist film trong you tube không ạ? Vì nó chia ra làm nhiều phần. Thay vì ngồi click từng link thì có phần mềm nào lấy được link của các phần liên quan không?

Gửi phản hồi