Anh ơi! Lấy vợ anh nhớ phải "thử" trước nhé!

Hôm nay, chát cả buổi với đứa em họ, lúc đầu nó cứ hỏi “Anh ở quận mấy ? Ở với ai ? Có biết quận 1 không ? Quận 1 có gần quận 2 không ?”….hỏi ra mới biết nó sắp vào đây chữa bệnh. Ít khi tôi chát với ai mà dài và dai như vậy cả, thường chỉ chát vài ba câu rồi thôi, không thích cái trò chát-chít này cho lắm.
Tôi hỏi nó vào đây với ai và bao lâu, nó nói rằng vào đây với chồng và dự định ở lại vài tháng để chữa bệnh ở bệnh viện Từ Dũ. Nghe đến cái tên Từ Dũ là tôi đoán được bệnh gì rồi bởi vì nó đã cưới hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có con, không ngờ đó là sự thật. Dạo trước tôi cũng có chat và để ý thấy cái avatar của nó là một đứa nhóc rất dễ thương, lúc kết thúc tôi còn chúc cho nó mau thay cái hình làm avatar đó thành hình thật để ba mẹ có cháu bồng cho đỡ buồn.
Lúc đầu chat tôi còn giỡn đùa, cười hehe liên tục nhưng khi thấy nó có triệu chứng “xả stress” thì chỉ biết ngồi nhìn cái màn hình, đôi khi không biết phải gõ gì để an ủi..Mà tôi dở nhất là cái khoản an ủi người khác, thường thì chỉ “đổ dầu vào lửa” là hay thôi, hichic
@: ôi sao đời em nó lại khổ thế này hờ hờ…
@anhhangxom: biết khổ rồi thì tốt nhất là đừng nên than khổ. Tinh thần phải thoải mái thì mọi việc mới trôi chảy được
@: anh ơi! lấy vợ anh nhớ phải “thử” trước nhé! không máy thì tội lắm he he
@anhhangxom: pótay
@anhhangxom: nhưng cũng cám ơn lời khuyên
@anhhangxom: hehe
@: vâng em cũng biết thế nhưng cũng vẫn suy nghĩ vì cứ cảm thấy mình chưa hoàn thành nhiệm vụ là mình có lỗi
@: ở đây nhiều bà mẹ chồng tương lai khi thấy cô gái có bầu bí mới cho cưới đấy anh tin không
@anhhangxom: gì ngược đời vậy ?
@: người ta sợ “điếc” mà
@: mà bệnh “điếc” đâu phải tại riêng ai anh nhỉ
@: mình thì áy náy thế đấy mà k biết họ có nghĩ gì không nhỉ
Nhiều lần tôi đã gõ nội dung nhưng cuối cùng bị “cắt” đi hết, không bấm Enter để gửi. Nghe nó than “Ở đây nhiều bà mẹ chồng tương lại khi thấy cô gái có bầu thì mới cho cưới…” mà tôi hết cả hồn. Không lẽ chuyện này lại nghiêm trọng đến mức phải đi ngược lại những gì mô tả…trong phim hay sao. Trong phim, khi cô gái về nhà chồng mà lỡ mang thai thì số phận không thê thảm mới lạ, bị đì cho sát ván ! Đó là chưa nói đến chuyện mang tiếng với …giang hồ. Ngoài đời có khi còn thê thảm hơn trong phim ấy chứ, vậy mà lại có nơi yêu cầu con dâu phải mang thai trước rồi mới được phép cưới hỏi…

Nhưng cũng hiểu vì sao các bà mẹ chồng lại phải chọn “đối sách” này, nghĩ lại cũng có thể hiểu được, tôi cũng không cần phải mất thời gian suy ngẫm xem điều đó là đúng nhiều hay sai nhiều nữa bởi vì bản thân nó có phần đúng, phần sai. Khi nó hỏi “mình thì áy náy thế đấy mà k biết họ có nghĩ gì không nhỉ”, tôi không biết phải trả lời thế nào cho phải. Chắc chắn sẽ nghĩ, bên chồng sẽ nghĩ, chính bản thân người chồng cũng sẽ nghĩ. Tôi biết chắc như vậy bởi vì gần cả tuần nay, tôi đang chờ tập 12 của bộ phim “Loving you a thousand times”, Ngàn lần yêu em, một bộ phim dài tập (50 tập) của Hàn Quốc.
Chuyện phim là cặp vợ chồng nhà giàu nhưng người vợ không thể sanh được con. Mẹ chồng đã phải đưa con dâu đi khắp nơi chữa trị, hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, không từ bỏ hy vọng. Đến một ngày bà mẹ chồng gặp được một người đàn bà, bà ta nói là sẽ tìm một người mang thai hộ. Thế là người chồng và người vợ đến bệnh viện, người chồng cứ tưởng là sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để vợ mang thai nhưng thực ra không phải. Bà mẹ chồng đã sắp xếp cho một người khác mang thai hộ bởi vì cô con dâu không thể mang thai. Sau này cô con dâu phải giả bộ mang thai để đánh lừa chồng và mọi người. Rồi sự việc cũng bị chồng phát hiện và đứa con do cô gái mang thai hộ cũng ra đời.
Coi phim bạn mới thấy được cảm giác của người chồng khi biết vợ không thể mang thai. Mặc dù vẫn yêu thương vợ, không đi thêm bước nữa nhưng khi hay tin người vợ có thai (tin giả), người chồng mới bộc lộ hết niềm vui như thế nào. Tôi còn nhớ câu nói của người vợ khi người chồng bộc lộ cảm xúc sung sướng khi hay tin vợ có thai : “Anh thực sự vui mừng khi có con đến vậy sao ?”. Cô vợ cũng rất khổ sở với việc đồng ý cho mẹ chồng tìm người mang thai hộ, hoàn toàn không vui vẻ gì. Mẹ chồng đã từng buộc cô phải ly dị hoặc đồng ý cho người mang thai hộ, nhất quyết phải có người nối dõi tông đường, bằng mọi giá và không có chuyện nhận con nuôi !
Chú thiếm tôi cũng bị như vậy và tôi không bao giờ đề cập đến chuyện con cái hay chuyện gì đó liên quan, kể cả việc khen một đứa bé nào đó trên Tivi dễ thương. Bởi vì tôi coi đó là một nỗi đau và không nên động vào. Có những người không biết cứ hỏi này hỏi nọ, đôi lúc tôi muốn lôi họ ra ngoài và nói “Anh im miệng đi được không”, haizzz. Hai vợ chồng Chú cũng đã lên Tp chữa trị nhiều lần rồi và thực tình thì tôi không bao giờ hỏi chi tiết là vì sao, hoặc ai bị “điếc”…Nghe đâu có miếu nào linh thiêng thì hai người cũng đi vái, uống thuốc nam thuốc bắc đủ điều.
Em tôi thì nó nói vào đây chữa bệnh cũng gần trăm triệu chứ không ít. Trời ơi, nó than khổ là đúng rồi khi mà tiền thuốc 2 tuần hiện tại của nó đã là 18 triệu đồng. Rồi mới đem chuyện lương hàng tháng ra so với tiền thuốc….đúng là thê thảm. Hồi trưa đi ăn cơm với một đồng nghiệp : “Haizz, mình làm lương nhiêu đây thì biết bao giờ mới lấy được vợ trời ? Như anh P làm lương tháng 20 triệu mà chỉ nói là đủ xài !” -> tốt thôi, khỏi lấy vợ, khỏi nhức đầu. Nói được không biết có can đảm làm thiệt không nữa, “Để sau tính”.
Hai tháng nữa nó mới biết kết quả và quyết định vào đây hay là không. Tôi có nói với nó là “Dù là gì đi chăng nữa thì cũng mong em đừng phải vào đây”. Lý do sâu sa là nếu nó không vào tức là quá trình chữa bệnh ngoài kia có tác dụng, đó là điều đáng mừng. Lý do gần hơn một chút nữa vào đây chữa bệnh nơi đất khách rất là mệt, mệt nhất là anhhangxom lại phải chạy đi tìm nhà trọ cho 2 vợ chồng –> xem ra nó hiểu điều này, hehee.
Chuyện đời, chuyện phim tôi đều thấy cả rồi, cuối cùng còn lại mỗi câu : “anh ơi! lấy vợ anh nhớ phải “thử” trước nhé! không máy thì tội lắm” . Tôi biết nó cũng đau khổ lắm khi khuyên tôi như vậy và thực sự hy vọng cho nó không phải vào đây, cầu trời, cầu cho nó mau hoàn thành cái mà nói gọi là “nhiệm vụ”…

1 Comment
  1. Chuyện bắt chửa trước cưới sau ngoài HN này cũng có rồi; cũng do gần đây tỉ lệ vô sinh tăng cao. Có lẽ là do môi trường và điều kiện sống…

Gửi phản hồi