Hay anh về đây làm ruộng đi, có khi giàu

Hehe, tình hình là đang ở ngoài Bình Định. Chắc chiều thứ 3 sẽ lên xe và sáng thứ 4 sẽ tới TP.HCM. Tính ở chơi thêm một ngày nữa nhưng thật sự là không  gì hót cả. Vô tiệm Net tôi phải tải về firefox, cài flash, cài TeamViewer, cài Unikey. Bực nhất là ngồi trúng cái máy  con chuột bị què, vất vả lắm mới  thể … di chuyển một cửa sổ hoặc kéo thanh cuộn trang web ! Tức điên.
Về chơi đúng là sướng : tới giờ  người cho cơm ăn, ăn xong lăn đùng ra ngủ, ngủ dậy lại ăn…Hôm nay được ăn và được ngủ rất ngon. Nếu tôi không về đây chắc giờ này ăn mì tôm ngồi làm việc chứ chả sung sướng như bây giờ, hehe. Mà nói sung sướng gì đâu, sở dĩ tôi cài TeamViewer là định remote vô máy công ty để…làm tiếp nhưng xui là không  ai ở đó để bật máy giùm. Đang làm dở việc gì thì lòng cứ không yên, chả thểlàm chuyện khác được…
Năm nay về thấy người ta đua nhau trồng mai và trồng một cây mới : cây sanh. Ngồi trong nhà, thấy lâu lâu lại  người dừng xe trước nhà mình và hái cái…gì đó. Hỏi ra mới biết là người ta hái hột hay trái gì đó của cây Sanh đem về trồng.  nhà trồng chơi, vô tình nó ra cái dáng hơi chuẩn và  nhiều “râu” nên bán được cả chục triệu một cây. Bà nội nói : dưới kia  mấy cây người ta trả tới 120 triệu kìa. Gieo hạt thì sẽ bán được dạng cây kiểng theo kiểu bon sai do được uốn nắn từ nhỏ, còn không thì dăm cành để trồng, mấy cây dạng này thường sẽ rất to.
Hồi trước xuống nhà chú của thằng bạn dưới Long Hải. Chú của nó cũng chơi và bán cây cảnh. Tôi thấy  một cây rất là đẹp, hỏi ra mới biết đó là cây Sanh. Nó được trồng trong một cái chậu hình chữ nhật rất là bự, gốc khá to, nhành vươn về phía bên phải, “râu ria” từ trên nhánh chỉa thẳng xuống đất, rất đẹp.
 gan thì mới làm giàu. Nhiều người không làm ruộng nữa, chuyển sang trồng mai hoặc trồng cây Sanh kiểng, chú-của-tui là một ví dụ. “Mày thấy cái vườn cây của nó không ? Của không đó !”. Ừ thì của, mà đã gọi là của thì phải canh, không thôi sẽ mất trộm : cất cái chòi ở ngoài đó và thay nhau canh giữ và chăm sóc, mấy bữa trước mất 2 chậu do “bọn nhỏ nó nghịch”, haha.
Thằng em nó kêu : “Hay anh về đây làm ruộng đi khi giàu !”

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi