MacID for iOS – Khóa/Mở khóa laptop Mac từ iPhone

Cơ hội có 1-0-2 để sở hữu bộ phần mềm MacID for iOS (có giá $4) miễn phí từ Apple Store. MacID for iOS là bộ phần mềm cài trên laptop chạy MacOS và iPhone giúp bạn khóa/mở khóa vào máy tính từ điện thoại iPhone mà không cần phải nhập mật khẩu từ máy tính. Bạn có thể login vào máy tính bằng 2 cách :
– Mở ứng dụng MacID trên iPhone và chọn chức năng mở khóa laptop
– Sử dụng tính năng bảo mật TouchID của iPhone để mở khóa laptop bằng cách nhận dạng vân tay.
Ngoài ra, MacID for iOS còn có tính năng tự động khóa laptop nếu nó không “liên lạc” được với iPhone thông qua Bluetooth LE. Rất hữu dụng khi sử dụng máy ở văn phòng hoặc nơi đông người. Và một vài tính năng khác nữa.
Bởi vì tôi không có thiết bị để thử nghiệm nhưng phần mềm dạng này không có gì là quá khó để cài đặt và sử dụng. Theo như video giới thiệu thì qui trình cài đặt và “đấu nối” 2 thiết bị có thể hoàn tất chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính : Cài ứng dụng MacID for iOS trên laptop chạy iOS > mở nó lên và chọn iPhone cần kết nối từ danh sách được liệt kê (ưu ý chọn đúng iPhone của bạn) > xác thực mật khẩu đăng nhập MacOS và bấm Finish là hoàn tất.
MacID for iOS - Khóa/Mở khóa laptop Mac từ iPhone
Qui trình mở khóa laptop cũng đơn giản : Mở ứng dụng MacID for iOS trên iPhone (cũng có thể không cần, chỉ cần chạm tay vào nút Touch và sử dụng TouchID nếu iPhone hỗ trợ), chọn laptop muốn unlock và chọn unlock bằng mật khẩu hoặc sử dụng TouchID.
MacID for iOS - Khóa/Mở khóa laptop Mac từ iPhone
Vấn đề cuối cùng là tính tương thích. MacID for iOS sử dụng Bluetooth LE vốn chỉ có trên vài dòng thiết bị :
– Laptop tương thích : MacBook Air và MacMini đời 2011 trở lên. MacBook Pro và iMac đời 2012 trở lên; Mac Pro đời 2013 trở lên. Những thiết bị này phải chạy OS X Yosemite trở lên
– iPhone tương thích : iPhone 4/4s, iPhone 5/5s, iPhone 6/6+ .Những thiết bị này phải chạy iOS 8 trở lên.
Bạn tải về ứng dụng cho laptop Mac tại : http://macid.co/ .Tải thêm ứng dụng cho iPhone hoặc iPad cũng từ địa chỉ trên. Dĩ nhiên, toàn bộ là đang miễn phí ở thời điểm đăng bài viết này.