Samsung E1182 – Quá tốt với giá 490k

Tính thời điểm này, tôi chỉ mới xài có 3 cái điện thoại và cả 3 cái đều gặp sự cố : cái đầu tiên thì anten bị nứt nên bắt sóng rất kém. Cái thứ 2 thì bị móc túi trên xe buýt. Cái thứ 3 thì “chọt” một đường nó chạy một nẻo :cuoibebung:
Đến khi hết chịu nổi vì cảm ứng có vấn đề nên tôi đã mua cái điện thoại thứ 4 là cái Samsung E1182. Đây là cái điện thoại đầu tiên tôi chạy ra tiệm để mua 🙂 .Tìm các bài viết đánh giá trên mạng để tham khảo thì chẳng thấy đâu, nhưng do “linh tính” mách bảo nên tôi quyết định mua. Và tôi đã không hối hận với quyết định của mình 🙂 .

Sau khi nghe giới thiệu hàng loạt điện thoại Trung Quốc giá rẻ và nhiều tính năng : thẻ nhớ, chụp hình, nghe nhạc mp3, quay phim, 2 sim 2 sóng online nhưng quyết tâm không mua. Ai biểu Trung Quốc nó ăn hiếp mình làm chi :cuoibebung: . Ai nói gì mặc kệ, cứ nhãn hiệu xuất phát từ Trung Quốc là không mua.
Samsung E1182 là điện thoại 2 SIM 2 sóng rất nhỏ gọn. Tôi mua nó bởi vì nó đáp ứng đủ 3 tiêu chí là : 2 sim, giá rẻ và pin khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng thực tế, tôi thấy nó có rất nhiều tính năng hữu ích, vượt ngoài sự mong đợi 🙂 . Xin liệt kê những gì tôi đã khám-sờ-phá về cái điện thoại này. Mục đích là để nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về nó thì có cái để mà tham khảo.
– Hỗ trợ 2 sim 2 sóng. Nếu bạn đang nói chuyện trên SIM 1 thì SIM 2 sẽ “ò í e” 🙂
– Chuyển đổi qua lại 2 sim nhanh chóng
– Có thể cài nhạc chuông, nhạc tin nhắn, theme và cài biểu tượng riêng cho từng sim.
– Hỗ trợ bảo mật tin nhắn, bảo mật điện thoại và bảo mật sim.
– Có chức năng đèn pin.
– Hỗ trợ cuộc gọi ảo với thao tác đơn giản
– Màn hình rất sáng. Đặc biệt là nhìn ngoài trời nắng vẫn rất rõ ràng :v_great:
– Khi nhắn tin hoặc gọi điện, có thể chuyển qua lại giữa các sim để thực hiện.
– Có đài FM.
– Tự động chuyển SIM theo thời gian định sẵn
– Tự động ngắt cuộc gọi sau khoảng thời gian qui định.
– Từ chối cuộc gọi lạ hoặc những số có trong danh sách định sẵn.
– Không cần phải cài đặt lại thời gian mỗi lần khởi động 🙂
– Quản lý thông tin cuộc gọi rất khoa học 🙂
….
Còn một vài tính năng nữa như ẩn số cuộc gọi nhưng tôi chưa thực hiện được. Nhưng với tôi, như vậy đã là quá đủ cho một cái điện thoại giá rẻ.


Về vấn đề pin thì thấy nó khá tốt, lúc mang về nhà còn khoảng 2 (trên 5) nấc pin. Tới 3 ngày sau mới hết. Tôi sử dụng cũng khá nhiều do cần phải khám-sờ-phá nó mà 🙂 , đôi lúc cũng “nấu cháo” vài ba chục phút mỗi ngày. Vỏ sau của máy được làm bằng nhựa giả kim loại chứ không phải bằng kim loại như một số chỗ đưa tin. Bàn phím của nó hình như là được bọc bởi chất liệu gì đó khá mềm nên có thể vài năm sau nó sẽ bị tróc 🙂 . Tốc độ xử lý trong việc nhắn tin rất…bình thường, không bị “giựt hình” như mộ số điện thoại giá rẻ của Nokia. Chất lượng sóng và cuộc gọi rất tốt nếu ở…quận 1, tp.HCM :cuoibebung: . Hehe, chưa có dịp đi chỗ khác để thử 🙂 .
Nhu cầu của tôi chỉ có vậy nên Samsung E1182 là quá tuyệt vời. Nhưng với nhiều người thì nó không hoàn hảo bởi vì : không quay phim, không chụp hình, không thẻ nhớ, không nghe nhạc mp3, 2 sim không online cùng lúc, không GPRS, không bluetooth. Nói chung, đây là cái điện thoại mà khi bạn nhìn vào danh sách tính năng ghi trên mạng, bạn sẽ thấy chữ “không” chiếm đa số 🙂
Với tôi, điểm đáng tiếc duy nhất ở cái điện thoại này đó là : khi bạn có cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn chưa đọc, nó sẽ không thông báo cho bạn biết. Nhưng khi bấm đại vào một phím nào đó, màn hình sẽ sáng lên và bạn có thể xem nhanh giờ giấc, ngày tháng, có bao nhiêu cuộc gọi nhỡ và tin nhắn chưa đọc -> coi như bù lại chút đỉnh.

9 Comments
 1. ông có an chia với nhà cung cấp sao quăng dữ quá?

 2. @luudung2809: know your damn roles, and shut your pipe roles !
  Trước khi nói, hãy dùng cái đầu để suy nghĩ rồi nói bạn nhá !
  Đây là 1 blog riêng tư, người chủ blog được quyền viết suy nghĩ của họ về mọi thứ mà họ đã hoặc đang trải qua.
  Nếu bạn thích thì dùng, ko thích thì thôi ! Đâu phải “có ăn chia” mới được quyền viết bài về 1 sản phẩm nào đó !

 3. Mình hoàn toàn đồng ý vói bạn Anoymmous, đã là blog của ai thì người đó có toàn quyền, miễn bình luận gì hết. Anh hang xóm chỉ có ý ghi lại tâm trạng của mình cho mọi người tham khảo thôi mà cái vị :uudung2809 kia giám phán là ăn chia thật là quá quắt
  Mọi người cùng ủng hộ anhangxom nhé. Anh hàng xóm is number one

 4. Cũng đang muốn tìm 1 cái đt cùi cùi tầm 100k-200k để xài sim thứ 2 mà ko ai bán :-s định ra Nhật Tảo tìm mà ngại quá. Phải chi có tiền thì làm 1 con giống AHX thì đỡ phải biết 😀
  Đang xài con Galaxy Mini mà thấy chán phèo, ko lẽ bán Galaxy mua 1 cái đập đá 2 sim (hoặc 2 cái 1280) xài trời :-s
  Ai cho ý kiến với !!!

 5. Anh hàng xóm thấy sao nói vậy có j mà ăn với chả chia.Với mình thì điện thoại dùng chơi nhiều hơn là nghe gọi nhắn tin nên loại này ko thích sài vì ko đủ nhu cầu.

 6. Hichic, mọi người bình tĩnh 🙁 . Mình cũng ước gì Samsung nó trả tiền cho mình vì bài viết này :cuoibebung: .

 7. Anh biết nơi nào bán đt này ko ạ? 😕

 8. anhhangxom oi, dau co thay cho nao ban gia 490 dau anh? chi giup cho minh mua 1 cai xai thu nha

Ý kiến phản hồi