11 Comments

 1. DatGlotus
  March 27, 2010 @ 5:38 pm

  anhhangxom cho hỏi làm thế nào để chỉ hiện 1 phần trang web thui. phải ấn vào dòng chữ Đọc tiếp… » để hiện ra cả trang

  Reply

  • anhhangxom
   March 28, 2010 @ 7:02 pm

   Nếu bạn đang hỏi cách làm trong wordpress thì trong phần soạn thảo nội dung bài viết, có một cái nút có tên là “more”, bạn muốn ngắt bài ở chỗ nào thì bấm vào nút đó, nó sẽ chèn một đoạn code nhỏ ở chỗ đó -> vậy là xong. Cái còn lại do giao diện của blog mà nó hiện chữ gì mà thôi. Chữ “Đọc tiếp” là do tôi đã sửa lại trong theme, vì theme này không phải tiếng Việt, chữ gốc của nó có lẽ là “Read more…” thì phải, không nhớ nữa. Nếu bạn muốn quan tâm thì có thể để lại comment, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa. Thế nhé.

   Reply

 2. DatGlotus
  March 29, 2010 @ 12:00 am

  hehe em làm được rồi nhưng mà nó hiện chữ Read the rest of this entry » .anhhangxom hướng dẫn tiếp đi

  Reply

 3. DatGlotus
  March 29, 2010 @ 12:15 am

  thanks anh e đã sửa được chỉ cần vào file index.php sửa chữ Read the rest of this entry thành Đọctiếp là xong. giờ e muốn tạo avata cho mình như cái hình con cún cưỡi chổi của anh thì vào chỗ nào?

  Reply

  • anhhangxom
   March 29, 2010 @ 6:59 pm

   Ý của em là cái logo ở cột bên tay phải ? Nếu vậy thì chờ anh xem lại rồi trả lời sau bởi vì cái này phải chính sửa trong theme, thêm vài đoạn code nữa mới được chứ nó không có sẵn.

   Reply

 4. DatGlotus
  March 30, 2010 @ 11:02 pm

  ý em là cái logo trong mục comment cơ. của em đến admin nó cũng cho avatar random hết

  Reply

  • anhhangxom
   March 31, 2010 @ 6:10 pm

   Bạn phải sử dụng dịch vụ tạo Gravatar. Xem chi tiết tại : http://anhhangxomonline.net/2009/10/cuoi-cung-thi-toi-da-dung-den-gravatar/
   Lưu ý là địa chỉ email bạn tạo Gravatar phải là địa chỉ email của bạn trong blog. Bạn vào phần quản trị blog và chọn thẻ Users -> sẽ thấy địa chỉ email tương ứng với tên user mà bạn đang dùng -> sử dụng địa chỉ mail này để tạo gravatar.

   Reply

 5. Quỳnh
  May 25, 2011 @ 12:00 pm

  Bạn ơi, mình dùng plugin backup mà bạn giới thiệu để backup gửi vào email thì nó báo lỗi: The following errors were reported: Non-static method PHPMailer::EncodeQ_callback() cannot be called statically, assuming $this from compatible context PHPMailer

  Do vậy mình dùng cách save to your computer. Nhưng mình cũng thử tạo 1 database mới, và import lên thì nó báo lỗi. Bạn có thể làm bài hướng dẫn việc restore với bản backup này được ko? Chứ nếu tự dung host die, thì làm sao có thể restore theo cách bạn hướng dẫn restore bằng tay được, vì lúc đó chỉ có bản backup này thui mà.

  Host của mình dùng là byethost.com.

  Reply

  • anhhangxom
   May 31, 2011 @ 1:15 pm

   Hiện tại tôi không còn sử dụng các plugin backup database nữa bởi vì chả có cái nào hoạt động ra hồn cả, database hơi “bự” là xong phim. Với database nhỏ nhỏ, chừng vài chục bài viết thì thấy các plugin làm được việc, chứ nếu lớn hơn thì thậm chí bạn sẽ ko biết là nó có làm việc hay không nữa (bởi vì thanh tình trạng cứ đứng im một chỗ).

   Cách hữu hiệu nhất vẫn là backup và phục hồi dữ liệu bằng tay, truy cập thẳng vào phpMyAdmin và Export dữ liệu ra.

   Reply

 6. Pham Doan Le Binh
  May 31, 2011 @ 4:31 pm

  Cho mình hỏi là làm sao cho hình ảnh trong vài biết vừa kích thước với cái khung vậy? Bạn chỉnh bằng tay hay dùng code? Cảm ơn nhiều.

  Reply

  • anhhangxom
   May 31, 2011 @ 6:41 pm

   Bởi vì tôi biết phần hiển thị nội dung của blog chỉ khoảng 600px nên sau khi chụp hình minh họa, tôi dán vào paint và tự resize bằng tay xuống còn 585px, sau đó up lên host. Hoặc tôi dùng FileMinimizer Pictures để tự động làm giảm dung lượng ảnh và tự động resize theo kích cỡ hình được qui định sẵn.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *